Công thức nấu mì cay Hàn Quốc cực đơn giản lại chuẩn vị tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 16/10/2021 23:53 (GMT +7)
Mì cay Hàn Quốc nóng hổi, chua cay được rất nhiều người ưa thích. Hãy học ngay công thức nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản mà chuẩn vị dưới đây.
Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như kim chi, cơm trộn, tokbokki, mì lạnh,... thì mì cay cũng là một món ngon đã làm nên tên tuổi của ẩm thịt xứ kim chi. Món ăn này không chỉ được ưa chuộng tại Hàn Quốc, mà còn được rất nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới đón nhận, và tất nhiên là không thể thiếu Việt Nam.
Mì cay Hàn Quốc khi món ăn này “cập bến” tại Việt Nam ngay lập tức đã được các fan của ẩm thực xứ Hàn đã vô cùng thích thú, chào đón. Và một điều thú vị là với món ăn này, các bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà, vừa đơn giản, vừa ngon miệng, lại vừa chuẩn chỉnh hương vị Hàn Quốc. Hãy cùng 2 Đẹp đi bỏ túi công thức nấu mì cay Hàn Quốc ngay bây giờ nhé!
Tham khảo công thức nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mì cay Hàn Quốc
- Mì Hàn Quốc
- Các loại rau, nấm ăn kèm: bông cải xanh, nấm kim châm, bắp cải tím
- Xúc xích: 1 cây
- Tôm: 5 con
- Mực: 1 con
- Thịt bò: 50 gram
- Kim chi: 100 gram
- Tỏi
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột Hàn Quốc, muối, tương ớt Hàn Quốc
Các bước nấu mì cay Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nhanh tất cả nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về bạn hãy làm sạch rồi thái ra thành những miếng nhỏ đều nhau, vừa miệng. Tôm cắt bỏ phần đầu, chỉ đen, chân rồi rửa sạch lại với nước. Cắt xúc xích thành những lát mỏng, xéo, độ dày chừng 1cm là được. Làm sạch mực rồi cắt ra thành những khoanh tròn vừa ăn.
- Sau đó, bạn đem tất cả các loại hải sản sống và thịt bò đi luộc đến khi chín thì vớt ra và để riêng.Thái nhỏ bắp cải tím thành sợi rồi đem rửa sạch và để ráo.
- Bông cải xanh đem cắt ra thành những nhánh nhỏ đều nhau. Nấm kim châm bỏ phần gốc, rửa sạch và để cho ráo bớt nước. Đối với bông cải xanh, bạn cần phải trụng sơ qua với nước nhé.
- Cắt nhỏ kim chi với chiều rộng chừng 3cm. Lột sạch vỏ tỏi, đem đi rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến nước dùng
- Bắc nồi lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào rồi phi thật thơm tỏi đã băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn hãy thả phần cọng kim chi vào để xào sơ qua.
- Tiếp đó, bạn hãy đổ thêm 1 lít nước vào trong nồi cùng với 3 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường,1 chút muối và nước kim chi, Khuấy đều lên để gia vị được hòa tan rồi đậy nắp vung để đun sôi nước dùng.
Bước 3: Trình bày tô mì cay và thưởng thức
- Sau khi nước dùng đã sôi, bạn hãy trụng mì cho chín rồi bày vào trong tô. Thịt bò, mực, tôm, xúc xích, bông cải xanh, nấm kim châm, bắp cải tím bày lần lượt từng thức vào trong tô rồi sau đó bạn chan nước dùng vừa chế biến vào là có thể thưởng thức ngay từ khi nóng hổi được rồi.
Những lưu ý khi nấu mì cay Hàn Quốc
- Bạn hãy điều chỉnh lượng bột ớt theo khẩu vị của mình. Nếu như không ăn được cay, bạn hãy giảm bớt lượng bột ớt xuống nhé.
- Bên cạnh các nguyên liệu đi kèm kể trên, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu khác để món ăn được ngon miệng hơn như thanh cua, chả cá, bạch tuộc,...
- Bạn có thể sử dụng nước hầm xương gà hoặc xương heo để chế biến thành nước dùng cũng vô cùng thơm ngon nhé.
Trên đây là công thức nấu mì cay Hàn Quốc cực đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà. Những tô mì cay sẽ ngon miệng nhất nếu như được thưởng thức ngay từ khi còn nóng hổi. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên cạnh gia đình của mình nhé!