Mẹ Việt hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt hình cá vàng vô cùng sống động
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 04/02/2021 08:38 (GMT +7)
Há cảo tôm thịt là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Khi há cảo tôm thịt được nặn hình cá vàng, món ăn càng ngon và khiến người ta thích thú hơn bao giờ hết.
Há cảo tôm thịt là món ăn có thể hạ gục được cực nhiều bao tử chỉ ở lần thử đầu tiên. Đây là món ăn điểm tâm cực phổ biến của người Hoa. Nhưng chính hương vị lạ miệng, thơm ngon và cả sự cầu kỳ trong công đoạn chế biến đã giúp món ăn này trở nên khá quen thuộc và gần gũi tại Việt Nam.
Nói đến món há cảo tôm thịt, người ta sẽ nghĩ ngay đến phần nhân tôm, thịt đậm đà, thơm ngon và lớp vỏ bánh mỏng tang, có thể nhìn thấy rõ được màu sắc của nhân bánh. Bằng bàn tay khéo léo của mình, những người đứng bếp có thể tạo ra vô vàn những kiểu mẫu, hình dáng khác nhau cho món há cảo. Và đặc biệt trong đó, là món há thịt tôm được tạo hình "cá vàng" cực thú vị, đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong mấy ngày gần đây. Cụ thể ngay sau khi hướng dẫn cách làm trên yêu bếp, bài viết của chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương đã thu hút hàng ngàn lượt like.
Cùng khám phá cách làm cực độc đáo cho món ăn này ngay dưới đây nhé!
1. Phần nhân bánh
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần nhân bánh
- Tôm ngon: 200 gram
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng hoặc rượu mai quế lộ
- Bột bắp: 2 thìa cà phê
- Tiêu đen: 1/2 thìa cà phê
- Dầu hòa: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm
- Một chút đầu hành tươi băm nhuyễn
Các bước làm nhân bánh
- Chọn loại tôm ngon rồi để đông đá qua một đêm. Hôm sau đợi tôm giã đông thì đem loại bỏ sạch phần chỉ đen trên lưng tôm đi. Rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau rồi ướp trong tủ lạnh chừng 1 tiếng đồng hồ.
2. Phần vỏ bánh
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần vỏ bánh
- Tinh bột mỳ: 110 gram
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Đường: 1/4 thìa
- Muối
- Nước sôi: 175 gram
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Các bước làm vỏ bánh
- Trộn bột khô, đường, muối vào nhau. Đổ từ từ nước sôi vào rồi trộn đều hỗn hợp này bằng đũa cho đến khi bột và nước thấm đều vào nhau.
- Bọc kín phần bột này lại và ủ trong vòng 15 phút
- Sau đó, cho dầu ăn vào và nhào bột cho đến khi mịn màng thì thôi
- Chia phần bột thành 15 phần có kích cỡ bằng nhau. Lấy 1 phần ra để tạo màu cam bằng bột gạo đỏ hoặc bột dành riêng để tạo màu.
- Sau đó tạo nặn thành hình con cá vàng
Sau khi xong bước nặn nhân thành hình cá vàng, bắc nồi lên bếp và hấp bánh trong chừng 10 - 15 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận được hương thơm hấp dẫn từ tôm, thịt phía bên trong.
Một vài lưu ý nho nhỏ
- Sau khi tạo hình cho bánh xong thì xếp gọn gàng trong hộp kín rồi đặt vào trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần mang ra hấp là ăn được ngay
- Tạo hình đến đâu thì lấy bột đến đó. Phần bột còn lại phải che kín lại tránh tình trạng bột bị khô đi
- Tôm nên để trong ngăn tủ đá qua đêm để khi ăn tôm được giòn giòn, sần sật.
Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm để hô biến món há cảo tôm thịt quen thuộc trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn từ bạn Huỳnh Ngọc Mỹ Phương. Còn các bạn thì sao? Các bạn đã sẵn sàng để trổ tài món ngon này cho cả gia đình của mình hay chưa?
Việt Hương được biết đến là diễn viên hài nổi tiếng của làng giải trí Việt. Cô còn là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình thực tế đình đám như Cười Xuyên Việt, Ơn giời cậu đây rồi!, Thách thức danh hài, Người bí ẩn...Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Việt Hương đã ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ Việt sở hữu mức cát-xê cao bậc nhất hiện nay.
* Profile Tiểu sử danh hài Việt Hương
- Tên thật: Huỳnh Thị Thu Hương
- Năm sinh: 15/10/1976
- Quê quán: TP.HCM
- Chiều cao: 1m51
- Nghề nghiệp: Diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, MC, giám khảo
Chuyện đời tư của Việt Hương cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây... Xem chi tiết: Tiểu sử Việt Hương.