Hiệu trưởng chính thức xin lỗi, nhận trách nhiệm về bữa ăn bán trú đạm bạc
- Thanh Le
- Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 23:26 (GMT +7)
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương thừa nhận, do bản thân cô chưa thực sự sâu sát giám sát nên mới để bữa ăn bán trú của trẻ Tiểu học sơ sài, đạm bạc đến thế.
Liên quan đến sự việc phụ huynh nhà trường phản ánh về chất lượng bữa ăn bán trú ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9), trưa nay ngày 3/11 Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương đã nhận trách nhiệm và xin lỗi phụ huynh.
Cô bày tỏ rằng để xảy ra sự việc là do bản thân cô chưa thực sự sâu sát từ việc tiếp phẩm, tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm đến việc công khai chất lượng bữa ăn của học sinh,
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, sau cuộc họp với phụ huynh sáng 2/11, trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm theo yêu cầu của phụ huynh. Cô Hương cho hay bản thân cô đã xin lỗi và gửi thư ngỏ xin lỗi phụ huynh. Vị hiệu trưởng cũng cam kết sẽ sẽ đưa ra những giải pháp trong thời gian tiếp theo để tạo sự tin tưởng của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú.
Cũng trong buổi trao đổi, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cho hay, đêm qua lãnh đạo nhà trường đã phải ở lại trường làm báo cáo sự việc với các cấp quản lý và giải quyết công việc trong ngày còn lại.
Cũng liên quan đến sự việc chất lượng bữa ăn bán trú ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận 9 chia sẻ, "Với tư cách là người đứng đầu ngành GD-ĐT Quận, để xảy ra sự việc trên ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, tôi rất buồn và xin được rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo".
Theo cô Hiền, từ trước tới nay ngành đều thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM ban hành các văn bản về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các bếp ăn, căn tin trường học theo đúng quy định.
Sau sự việc đáng tiếc này, cô Hiền yêu cầu, trường cần phải lắng nghe, ghi nhận kịp thời điều chỉnh xem thực đơn phù hợp chưa, khẩu phần ăn và phối hợp chặt chẽ, tăng sự tương tác với phụ huynh học sinh.
Đồng thời cũng cho rằng cần công khai giá thành các thực phẩm, nguồn gốc các sản phẩm, cần tham khảo bộ thực đơn chuẩn để linh hoạt trong khẩu phần ăn phù hợp với học sinh.
Bên cạnh đó cô cũng cho biết, ngay trong hôm qua, Phòng GD-ĐT đã báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT.
Đặc biệt, ngay chiều qua, Phòng GD-ĐT Quận đã có cuộc họp với các Hiệu trưởng trên địa bàn để rút kinh nghiệm, đồng thời yêu cầu các trường tăng cường giám sát bữa ăn bán trú, công khai chất lượng bữa ăn với phụ huynh học sinh.