Cách làm kem bí đỏ ngọt ngào thơm ngon, ăn một miếng cảm nhận vị mùa thu
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 21:33 (GMT +7)
Kem bí đỏ chắc chắn là món tráng miệng có hương vị mùa thu hoàn hảo. Hãy học ngay cách làm kem bí đỏ thơm ngon, lạ miệng này để đãi chính mình và người thường.
Kem bí đỏ, thức kem lạ mà dễ ghiền khi thử
Đối với những ai yêu thích khám phá những món ăn lạ miệng thì kem bí đỏ chắc chắn không thể không thử. Kem bí đỏ có vị ngọt của bí đỏ kết hợp với hương quế thơm lừng tạo nên một món tráng miệng độc đáo. Kem bí đỏ chắc chắn là món tráng miệng có hương vị mùa thu hoàn hảo.
Hướng dẫn làm kem bí đỏ tại nhà
1. Nguyên liệu làm kem bí đỏ:
- 480ml heavy cream (kem tươi có hàm lượng 38% chất béo)
- 480ml sữa nguyên chất
- 120g đường nâu
- 7 lòng đỏ trứng
- 1 thìa cafe chiết xuất vani
- 240g bí ngô hấp chín, nghiền mịn
- 1 thìa cafe bột pumkin spice (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng đồ nhập khẩu)
2. Cách làm kem bí đỏ:
Bước 1:
- Trong một nồi nhỏ, cho hỗn hợp heavy cream, sữa, đường nâu vào. Dùng phới lồng khuấy đều, đun ở lửa vừa cho tới khi hỗn hợp bắt đầu có những bong bóng nhỏ lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.
- Trong một âu trộn cho lòng đỏ trứng, vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để trứng chuyển màu nhạt, khoảng 3 phút.
- Chia lượng hỗn hợp kem vừa nấu làm đôi. Sử dụng một nửa chỗ hỗn hợp đó cho vào phần lòng đỏ trứng, bạn chia thành nhiều lượt để trộn với lòng đỏ trứng cho đều.
- Thêm bí đỏ vào trộn chung.
Bước 3:
- Sau đó cho phần hỗn hợp vừa trộn vào lại nồi còn chứa phần hỗn hợp kem. Khuấy liên tục ở lửa nhỏ vừa. Không đun sôi chỉ đun để cho hỗn hợp đặc lại, khoảng 6 – 10 phút. Rồi tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vón cục nếu có.
Bước 4:
- Dùng màng thực phẩm bọc kín kem rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4 giờ để kem trở nên sệt.
Bước 5:
- Sau thời gian này cho hỗn hợp kem vào máy làm kem và thực hiện các bước theo nhà sản xuất. Nếu không có máy làm kem, bạn cho vào hộp kín đặt lên ngăn đá. Cứ 2 giờ lại lấy ra, dùng dĩa đánh đều kem để giúp kem bông xốp không tạo đá răm. Thực hiện khoảng 3 – 4 lần như vậy. Sau đó bạn nên để kem qua đêm, ngày hôm sau mới thưởng thức nhé!
Lưu ý để có món kem bí đỏ thành công
- Nhất định không được nấu sôi hỗn hợp kem tươi và sữa bởi như vậy sẽ làm sữa tách nước và không sử dụng được.
- Nên lọc qua rây hỗn hợp kem trước khi làm đông để đảm bảo kem mịn mượt.
Chúc bạn thành công với cách làm kem bí đỏ này nhé!