Cách làm kem bơ ngon như ở tiệm để cả nhà ăn dần khi mùa hè đang tới gần
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ hai, 19/04/2021 10:44 (GMT +7)
Mùa hè sắp tới rồi, mùa bơ sắp tới rồi. Dưới đây là cách làm kem bơ tuyệt ngon đãi để giải nhiệt và đãi cả nhà nhé!
Bơ là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Vào mùa hè, nhìn thấy màu sắc tươi mát từ trái bơ như được tận hưởng sự mát mẻ dưới tán cây lớn. Quả bơ chứa nhiều loại vitamin, giàu axit glyceric, vitamin và protein. Nó là một chất chống oxy hóa và lão hóa tự nhiên, giúp dưỡng ẩm cho da. Bơ có thể được chế biến làm nhiều món như sinh tố bơ, salad bơ… kem bơ là một trong những món tráng miệng không thể không nhắc tới. Món kem này thơm ngon, cách làm lại cực kỳ đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có thể bắt tay vào làm kem bơ tại nhà rồi. Cùng thử nhé!
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem bơ
- 2 quả bơ
- 65ml nước
- 20ml nước cốt chanh
- 150g kem tươi
- 50g chocolate trắng
- 50g chocolate đen
2. Cách làm kem bơ
Bước 1:
- Cắt đôi quả bơ
- Sau đó nạo sạch phần thịt, phần vỏ quả bơ giữ lại để đựng kem bơ.
Bước 2:
- Cho bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 65ml nước, 20g nước cốt chanh. Cần có nước cốt chanh để giúp bơ không bị ô xy hóa, giữ nguyên màu xanh đẹp mắt.
Bước 3:
- Dùng máy đánh trứng đánh bông 135g kem tươi. Bạn không cần đánh bông cứng chỉ cần đánh cho kem bắt đầu bông lên là được.
Bước 4:
- Trộn đều phần bơ đã xay nhuyễn với kem tươi đã đánh bông.
Bước 5:
- Có thể cho phần kem bơ này vào túi bắt kem, sau đó cắt đầu nhọn của túi bắt kem để phun vào đầy 2 nửa quả bơ.
- Gạt cho mặt kem bơ phẳng. Sau đó bạn đặt kem bơ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kem bơ đông lại.
Bước 6: Làm hạt quả bơ
- Cho 50g chocolate trắng và 15g kem tươi vào tô thủy tinh chịu nhiệt. Sau đó cho vào quay lò vi sóng cho chocolate nóng chảy. Một cách khác là bạn đun cách thủy để chocolate chảy hoàn toàn là được. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên.
- Chuẩn bị sẵn khuôn silicon một bán nguyệt, đổ phần chocolate vừa đun vào từng khuôn. Đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho chocolate đông lại, thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Đối với phần chocolate đen bạn cũng cho vào bát thủy tinh rồi đem đun nóng chảy. Lúc này, hạt quả bơ chocolate trắng đã đông cứng, bạn đem nhúng vào phần chocolate đen để phần chocolate này bao trùm toàn bộ viên chocolate trắng. Đem đặt lại vào tủ lạnh 15 phút cho cứng lại.
- Cuối cùng trước khi ăn bạn đặt hạt bơ lên trên bề mặt nửa quả bơ là xong.
Thành phẩm kem bơ
Vậy là bạn đã có món kem bơ với tạo hình như thật, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn giải nhiệt mùa hè này mà ai cũng thích mê.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: kknews.cc