Cách làm flan phô mai ăn một lần là nhớ mãi
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 16:58 (GMT +7)
Mùa hè nóng bức được thưởng thức một chiếc flan phô mai mát lạnh, thơm thơm, beo béo thì còn gì bằng.
Món flan phô mai siêu thơm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng. Nó chắc chắn là một món tráng miệng được đón nhận nồng nhiệt. Mùa hè nóng bức được thưởng thức một ly flan phô mai mát lạnh, thơm thơm, beo béo thì còn gì bằng.
Để làm flan phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần caramen:
Đường kính: 60g
Nước: 25g
Phần flan:
Kem tươi: 250g
Cream cheese: 100g
Trứng: 230g
Sữa tươi: 25g
Đường kính: 50g
Cách làm flan phô mai hấp dẫn
Bước 1: Làm caramen
Đầu tiên, bạn cho 60g đường và 25g nước vào nồi. Láng đều để nước ngấm vào đường. Bật bếp đun nhỏ lửa.
Không dùng đũa hoặc thìa đảo, đường sẽ tự chảy ra và dần dần chuyển màu cánh gián. Khi thấy đường vừa chuyển sang màu cánh gián bạn nhấc nồi ra khỏi bếp ngay vì bước này rất dễ bị quá lửa sẽ làm caramen cháy và đắng.
Sau đó đổ caramen ra từng cốc chịu nhiệt.
Bước 2:
Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó trộn với 50g đường.
Bước 3:
Cho kem tươi và sữa tươi vào nồi. Đun nhỏ lửa khi vừa thấy có bong bóng nhỏ lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.
Đổ phần sữa này vào phần cream cheese rồi trộn đều.
Bước 4:
Đập trứng vào bát, đánh tan.
Sau đó đổ vào hỗn hợp ở bước 3 trộn đều.
Bước 5:
Lọc hỗn hợp qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn. Bước này sẽ giúp bánh flan mịn và không bị vón cục. Sau đó chia đều ra các cốc đã rót sẵn caramen lúc trước.
Bước 6:
Đem nướng cách thủy bánh flan trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 7:
Bạn dùng chiếc tăm nhỏ, xiên qua lớp bánh flan thấy tăm khô ráo là đã chín. Lấy flan phô mai ra ngoài, đợi nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm flan phô mai
Món flan phô mai phải có kết cấu mềm, núng nính, bề mặt flan mịn không bị rỗ. Món này cần để lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn nhé!
Chúc bạn thành công!