5 đặc sản Tây Ninh dân dã có tiếng là dễ ăn, dễ nghiền
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 26/08/2021 10:03 (GMT +7)
Nếu như có cơ hội đặt chân đến Tây Ninh thì chắc chắn bạn hãy thử trải nghiệm những món đặc sản Tây Ninh này để hiểu thêm về nét đẹp ẩm thực nơi đây nhé!
Đặc sản Tây Ninh luôn là thứ gây thương nhớ và khiến cho các du khách khi đến đây phải vấn vương mãi không thôi. Nét ẩm thực ở Tây Ninh luôn có sự giản đơn, mộc mạc thuần túy nhưng lại không hề kém phần đặc sắc. Cùng 2Đẹp đi khám phá những món đặc sản ngon trứ danh, cực được lòng các thực khách khi đến với vùng đất này nhé!
1. Bánh tráng phơi sương
Đây được xem là một trong những món ăn mang đậm nét tinh hoa trong văn hoá ẩm thực của Tây Ninh. Để tạo ra được lớp bánh tráng tròn đều, mịn màng và trắng nõn thì người dân nơi đây cần phải tỉ mỉ vô cùng trong khâu lựa chọn nguyên liệu, tráng bánh, phơi bánh,...
Bánh tráng phơi sương có thể dùng để cuốn gỏi ăn hoặc xóc với các gia vị, xốt làm món ăn chơi cũng rất thú vị. Hiện nay, bánh tráng phơi sương không chỉ có mặt ở Tây Ninh, Việt Nam mà thậm chí còn ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.
2. Bánh canh Trảng Bàng
Bánh canh Trảng Bàng vốn là một đặc sản nức tiếng gần xa của Tây Ninh. Món ăn với hương vị vô cùng hấp dẫn với nước lèo thơm ngọt, trong veo được ninh nhiều giờ bằng xương heo. Các loại nhân ăn kèm đó là chân giò heo, thịt, gan và hành lá sẽ khiến cho tô bánh canh càng trở nên đưa miệng hơn bao giờ hết. Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản, bình dị nhưng bánh canh Trảng Bàng lại khiến cho thực khách phải vấn vương và nhớ nhung mãi không thôi.
3. Bò tơ Tây Ninh
Đến với Tây Ninh, chắc chắn bạn phải một lần thưởng thức bì tơ đặc sản vô cùng hấp dẫn này. Thịt bò tơ có độ thơm, mềm và hương vị thì khác biệt hẳn so với những món ăn được chế biến từ thịt bò khác. Từng miếng thịt dai ngon, chắc thịt có màu đồ hồng tươi ngon được nướng chín trên bếp than hoa khiến thực khách dù khó tính mấy cũng không thể chối từ. Đi kèm thịt bò là rất nhiều loại rau rừng và mắm chấm để chống ngán và nâng vị món ăn.
4. Nem bưởi
Không biết từ bao giờ mà nem bưởi lại bỗng dưng lại trở thành một món ngon đặc sản tại Tây Ninh. Món nem bưởi phải trải qua giai đoạn chế biến vô cùng kỳ công từ việc lựa chọn bưởi, khế chua, đu đủ cho tới công đoạn kết hợp các nguyên liệu này với nhau. Sau khi đợi cho hỗn hợp này lên men chừng 10 tiếng là có thể ăn được. Nem bưởi có độ giòn, thơm đặc trưng, có thể đánh thưc mọi giác quan của bất kì vị khách nào khi đến với Tây Ninh.
5. Ốc xu núi Bà
Loại ốc này thường sống trên núi chứ không phải ở ao hồ giống như những loại ốc khác. Chính vì thế, thịt ốc núi Bà có độ dai, ngọt và mát hơn rất nhiều. Ốc xu núi Bà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như ốc rang me, ốc hấp gừng sả, ốc xào sa tế,... đều rất ngon miệng.
Trên đây là danh sách những món ngon đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến tới Tây Ninh. Hãy bỏ túi ngay những món ngon này để nếu có dịp được đặt chân đến đây, bạn cũng không phải nghĩ đến việc nên ăn gì nữa nhé!