Vũng Tàu là một điểm du lịch gần Sài Gòn vô cùng lý tưởng nên được nhiều người chọn lựa vào mỗi dịp lễ Tết. Bên cạnh những phong cảnh đẹp nao nức lòng người thì Vũng Tàu còn sở hữu nền ẩm thực độc đáo và phong phú nữa đấy. Nếu như có dịp được đặt chân tới Vũng Tàu, bạn đã biết nên chuẩn bị danh sách những món ăn gì để trải nghiệm hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá ngay bây giờ nhé!
Đầu danh sách chắc chắn phải kể tới món bánh khọt vô cùng nổi tiếng. Bánh được làm từ nguyên liệu là bột gạo, phía trên sẽ có nhân là tôm chấy hoặc cũng có thể thay bằng thịt bò, thịt heo, sò điệp, mực,... Bánh khọt thường ăn kèm cùng với nước chấm chua ngọt và các loại rau như xà lách, cải xanh, tía tô, cà rốt, đu đủ,...
Bánh khọt có hương vị béo ngậy từ tôm, mỡ hành, độ giòn giòn từ viền bánh chiên giòn và hương vị chua, cay, ngọt từ nước mắm.
2. Các loại hải sản
Thành phố biển Vũng Tàu luôn sở hữu những món ngon hải sản được chế biến từ bề bề, hàu, tôm, mực, ốc,... Những món ngon được rất nhiều người yêu thích khi tới Vũng Tàu phải kể đến như bề bề nướng, hàu đá lạnh, hà bơ, hến xào cùng rau thơm, tiết canh tôm hùm, hàu nướng mỡ hành, mực chiên giòn, mực hấp, cơm rang hải sản, lẩu cá bớp, hải sản nướng,...
Hương vị thơm ngon từ các loại hải sản tươi sống sẽ hòa quyện với độ đậm đà từ các loại gia vị đi kèm, tạo nên những món ăn hấp dẫn khiến cho thực khách dù khó tính đến đâu cũng phải xao xuyến.
>>>>> Click vào ĐÂY để tham khảo những quán ốc và hải sản ngon ở Vũng Tàu.
3. Lẩu cá đuối
Một món ngon đặc sản mà chúng ta không thể bỏ qua khi đến với Vũng Tàu đó chính là lẩu cá đuối. Đặc trưng của cá đuối đó chính là hầu như không có xương cá. Phần xương cá cứng nhất để tạo thành khung thân cho cá đuối đều là phần sụn mềm.
Cá đuối có phần thịt ngọt, mềm, hòa quyện trong đó với vị chua từ măng tươi, độ giòn sần sật từ sụn và độ đậm đà, cay cay từ nước mắm đã tạo nên một món ngon không thể nào chối từ.
Khi ăn, thực khách cũng có thể thưởng thức thêm một đĩa cá đuối chiên giòn thơm nức mũi để ăn cùng cũng rất ngon miệng. Với thời tiết mát mẻ về tối như ở Vũng Tàu, kết hợp với những làn gió biển sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Món ăn dù không quá xa lạ nhưng thực ra lại là một trong những món ngon đặc sản tại Vũng Tàu. Và thực sự, nhiều người cũng không hiểu rõ rằng tại sao nó lại trở thành món ăn tiêu điểm và hút khách tới vậy.
Trứng lòng đào là những loại trứng gà con so, thơm, ngon, béo ngậy. Trứng được nướng nóng hổi, ăn kèm với muối tiêu vô cùng đậm đà. Mỗi quả trứng sẽ được đặt ở trên một chiếc chén nhỏ rồi dùng thìa để xúc. Nước mía uống kèm có vị thanh, không hề gắt và lại cũng rất thanh mát nữa.
Bông lan trứng muối cũng là một đặc sản ở Vũng Tàu, được chế biến từ bột mì, đường cát, trứng gà, lòng đỏ trứng muối, muối iot, phô mai, bơ thực vật, chà bông thịt heo, sữa tươi,... Bánh khi ăn sẽ cảm nhận được rõ vị béo ngậy từ bơ, vị ngọt từ sữa, đường và vị mặn mặn từ chà bông và trứng muối. Tất cả đã tạo nên một vị ngon vô cùng đậm đà, đặc trưng, khiến du khách không thể nào quên.
Ngoài ăn tại chỗ, bánh bông lan trứng muối còn là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn mua về làm quà cho người ở nhà khi đi chơi Vũng Tàu. Tuy nhiên, bánh bông lan trứng muối chỉ có thể để được 5 ngày thôi nên nếu muốn mua về làm quà thì các bạn cũng cần phải tính toán thời gian nhé.
Đến với Vũng Tàu, các bạn có thể bỏ túi ngay 5 món ngon đặc trưng này để trải nghiệm cũng như hiểu rõ hơn về nét đẹp ẩm thực ở vùng biển nơi đây đấy. Bằng chính sự độc đáo và đặc trưng của riêng từng món ăn, tất cả đã vẽ lên được vẻ bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn của vùng biển nơi đây.
Bình luận