Mê xem review phim, thanh niên "mất Tết" vì món "bánh chưng nướng"

Những chiếc bánh chưng vuông vắn, được gói đẹp đẽ bao nhiêu thì khi vào tay anh thanh niên mê xem review phim lại trở nên đặc biệt bấy nhiêu.

Hashtag: Tết Nguyên đán Tết Nhâm Dần

Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là người dân miền Bắc. Thông thường, vào những ngày 27-29 Tết Âm lịch, nhiều gia đình lại tất bật chuẩn bị các nguyên vật liệu như lá dong, đỗ xanh, thịt lợn để gói bánh chưng.

Để có được một mẻ bánh chưng ưng ý đòi hỏi sự kỳ công, kiên nhẫn vì chỉ riêng công đoạn luộc bánh chưng đã mất 8 - 10 giờ đồng hồ. Vì vậy trong thời gian này cần phải có một người luôn túc trực bên cạnh để nồi bánh không cạn nước. Tuy nhiên, trên thực tế đã xảy ra vô vàn sự cố khi luộc bánh chưng như bị cháy, thủng toang.

Như trường hợp mới đây nhất, một nam thanh niên đã chia sẻ lại hình ảnh "nồi bánh chưng màn đêm" của mình lên MXH khiến dân tình được phen cười nghiêng ngã. Theo đó, nồi bánh với hơn 20 chiếc bánh nhưng đã có đến hơn nửa nồi đã bị cháy "đen thui". Thậm chí, chiếc nồi luộc bánh thủng luôn một lỗ lớn ở giữa.

Theo thanh niên này chia sẻ thì lý do khiến nồi bánh "toang" chính là vì mải xem review phim quá: "Chính thức mất tết từ đây. Tất cả là lại mấy cái review phim cuốn quá".

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bài viết của chàng trai "mất Tết" đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thể hiện sự đồng cảm với nam thanh niên vì quả thực quá trình trông bánh chưng quá lâu nên nhiều người đã không tránh khỏi sơ suất.

Một bình luận đồng cảm của tài khoản N.M: "Câu chuyện không của riêng ai. May hôm qua nhà em luộc bánh vừa ngửi thấy mùi khét cái là mẹ dựng dậy luôn. May vừa vớt ra kịp chỉ bị mất hai cái cuối cùng hơi cháy một tí. Nhưng em vẫn phải chấp nhận ăn hết cả hai cái cháy đó đây".

Được biết, trước đó trên MXH cũng đã xuất hiện không ít hình ảnh những chiếc bánh chưng khiến dân mạng phải "khóc thét". Bởi nếu bánh không cháy đen như cục than thì cũng bị lòi hết nhân ra ngoài. Thế mới thấy gói bánh chưng đã khó, luộc bánh chưng sao cho vừa ngon, vừa đẹp lại càng khó hơn.

Bài liên quan

News feed