Cật heo ngon nhưng muốn khử sạch mùi hôi của cật phải biết 4 mẹo sơ chế này
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 09/12/2021 22:29 (GMT +7)
Nếu yêu thích những món ngon được chế biến từ cật heo thì không thể bỏ qua mẹo khử sạch mùi hôi của cật đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây!
Cật heo là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, để chế biến thành những món ăn nướng, xào khác nhau vô cùng ngon miệng. Cật heo nếu được thưởng thức một cách hợp lý thì sẽ vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Các món ăn được chế biến từ cật heo có độ giòn, dai và hương vị đậm đà, ngon miệng. Nhưng để chế biến được những món ăn này, bạn chắc chắn cần phải sơ chế và khử sạch mùi hôi của cật thật kĩ càng và sạch sẽ. Vậy bạn đã biết cách để sơ chế cật heo và khử mùi hôi cật heo loại hay chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng 2Đẹp đi khám phá ngay bây giờ nhé!
1. Sơ chế cật heo cùng với giấm
Trước hết, bạn hãy lột bỏ phần màng mỏng ở phía bên ngoài của cật heo. Tiếp đến, bạn hãy dùng 1 con dao thật sắc để cắt đôi quả cật heo ra rồi lọc bỏ đi toàn bộ phần tuyển hôi hay còn biết đến là phần màu trắng ở bên trong phần cật.
Sau đó, bạn đem cật heo đi rửa lại thật sạch và thật nhiều lần cùng với nước và bóp thật nhiều lần cùng với giấm chua. Với cách làm với giấm này, cật heo sẽ hoàn toàn loại bỏ được mùi hôi đặc trưng đấy.
2. Sơ chế cật heo cùng với muối ăn
Sau khi mua cật heo về, bạn hãy đem đi rửa thật sạch cùng với nước nhiều lần.Sử dụng một cao dao sắc để cắt đôi cật heo ra và loại bỏ sạch phần màu trắng ở phía trong hai miếng cật heo. Tiếp theo, bạn khía dọc theo bề mặt trên 2 nửa miếng cật rồi lại khía xéo theo kiểu mắt sàng.
Tiếp theo đó, bạn hãy dùng muối để thoa thật đều lên khắp 2 miếng cật, để nguyên như vậy chừng 2 - 3 phút rồi lại đem rửa sạch lại cùng với nước. Thực hiện như vậy chừng 2 - 3 lần là đảm bảo cật heo có thể được sơ chế sạch sẽ rồi.
3. Sơ chế cật heo cùng với rượu trắng
Trước hết, bạn hãy dùng một con dao sắc để cắt đôi cật heo ra rồi loại bỏ thật sạch phần trắng hôi ở bên trong. Tiếp theo, bạn hãy rửa lại cật heo cùng với nước nhiều lần cho thật sạch. Trong quá trình rửa cật, bạn không nên rửa mạnh tay hay bóp quá mạnh vì như thế sẽ khiến cho cật ít bị hôi hơn.
Tiếp theo, bạn rửa sạch lại cật heo cùng với rượu trắng. Đặc biệt, bạn nên chú ý kĩ là rửa rượu ở phần màu trắng. Sau đó, bạn cho cật vào trong một chảo nước sôi có bỏ sẵn một chút muối. Chần qua cật sao cho hơi tái thì bạn hãy vớt ra rồi ngâm vào trong một bát nước nguội để khi ăn cật sẽ được giòn hơn.
Với cách làm này, bạn có thể khử được hoàn toàn mùi hôi đặc trưng của cật và có thể đem đi chế biến các món ăn ngon miệng được rồi.
4. Sơ chế cật heo bằng cách đông đá
Sau khi mua cật heo về, bạn hãy rửa thật sạch rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh chừng 2 -3 tiếng. Tiếp đó, bạn hãy dùng một con dao sắc để cắt cật ra làm đôi rồi loại bỏ đi phần trắng hôi ở phía bên trong. Việc đông đá cật heo sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được mùi hôi một cách dễ dàng.
Tiếp đó, bạn hãy cho cật heo vào trong thau cùng với 70ml giấm và một chút muối. Bạn bắt đầu bóp cật heo cùng giấm để loại bỏ sạch đi mùi hôi. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa cật heo lại cùng với nước sao cho thật sạch là đã có thể đem cật heo đi chế biến các món ăn ngon miệng rồi.
Với 4 mẹo sơ chế cật heo này, chắc chắn các món ăn được chế biến sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chỉ cần các bạn áp dụng theo 1 trong 4 cách này là đã có thể yên tâm cật heo được sạch và không có mùi hôi rồi.