25 món ăn từ cật heo vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 21:56 (GMT +7)
Cật heo không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn chế biến được đa dạng các món ăn nữa đấy. Tham khảo ngay 25 món ăn từ cật heo để cơm nhà thêm hấp dẫn.
Cật heo là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình tuy nhiên cũng có một số chị em hơi e dè trong cách chế biến món ăn từ cật heo. 2Đẹp sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn ngon không thể bỏ qua từ cật heo cùng với hướng dẫn chi tiết cách sơ chế cật heo sao cho sạch và khử mùi hoàn toàn.
Nội dung chính
- 25 món ăn từ cật heo
- 1. Cháo tim cật
- 2. Cật heo xào hành tây
- 3. Cật heo hấp gừng
- 4. Cật heo xào đậu cove
- 5. Cật heo cháy tỏi
- 6. Mì xào cật
- 7. Cật heo tiềm thuốc bắc
- 8. Cật heo xào su su
- 9. Cật heo xào ớt chuông
- 10. Cật heo xào bắp non
- 11. Cật heo xào bông cải
- 12. Cật heo xào dứa
- 13. Cật heo xào bông hẹ
- 14. Miến xào tim cật heo
- 15. Cật heo nấu phá lấu
- 16. Mướp hương xào cật heo
- 17. Miến trộn tim cật
- 18. Mì tim cật
- 19. Đậu đũa xào tim cật
- 20. Cật heo xào thập cẩm
- 21. Cật heo xào giòn
- 22. Cật heo trộn chua ngọt
- 23. Rau cải xào cật heo
- 24. Cật heo xào dầu hào
- 25. Nấm trộn cật heo
- Cách sơ chế cật heo chuẩn
25 món ăn từ cật heo
1. Cháo tim cật
2. Cật heo xào hành tây
3. Cật heo hấp gừng
4. Cật heo xào đậu cove
5. Cật heo cháy tỏi
6. Mì xào cật
7. Cật heo tiềm thuốc bắc
8. Cật heo xào su su
9. Cật heo xào ớt chuông
10. Cật heo xào bắp non
11. Cật heo xào thập cẩm
12. Cật heo xào dứa
13. Cật heo xào bông hẹ
14. Miến xào tim cật heo
15. Cật heo nấu phá lấu
16. Mướp hương xào cật heo
17. Miến trộn tim cật
18. Mì tim cật
19. Đậu đũa xào tim cật
20. Cật heo xào thập cẩm
21. Cật heo xào giòn
22. Cật heo trộn chua ngọt
23. Rau cải xào cật heo
24. Cật heo xào dầu hào
25. Nấm trộn cật heo
Cách sơ chế cật heo chuẩn
Việc sơ chế cật heo khá đơn giản nhưng có thể sẽ cần một chút tỉ mỉ.
- Rửa sạch cật heo với nước. Sau đó cắt bỏ phần màng kết nối vớicật heo.
- Dùng dao sắc cắt đôi quả cật theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy phần trắng đây chính là mỡ và các tĩnh mạch bạn cần lọc bỏ hoàn toàn phần này. Vì bộ phận này có thể gây ra mùi khó chịu khi bạn nấu ăn.
- Sau khi đã lọc bỏ xong bạn cắt cật thành các lát mỏng, dùng dao khía trên bề mặt quả cật những đường vân đan chéo nhau, chú ý không cắt quá sâu.
- Cho cật vào bát thêm nước lạnh đã pha muối hoặc dùng sữa tươi không đường đủ để ngập mặt cật. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm. Việc này sẽ giúp khử mùi hôi hoàn toàn của cật cũng như thải độc cho cật.
- Cật heo phải xào lửa to, nhanh tay để giòn, không dai. Ngoài ra chỉ chế biến khi sắp ăn bởi cật heo ăn nóng mới ngon.
- Sau đó trước chế biến bạn rửa lại thật sạch cật dưới vòi nước rồi để ráo là được.
Chúc bạn thành công với những món ăn từ cật heo ngon nhé!