Bao tử heo là vốn là một loại thực phẩm khó chế biến nhưng lại được lòng nhiều người vì bao tử vừa có độ giòn, đậm đà lại béo. Bao tử heo có thể chế biến thành các món nhậu hoặc món mặn ăn với cơm đều ngon. Sau đây là những gợi ý các món ăn từ bao tử heo để giúp bạn thêm ý tưởng cho bữa cơm của gia đình.
- Bạn chọn những chiếc bao tử heo có màu trắng hoặc hồng nhạt, độ dày khoảng 2 – 3cm. Khi ấn tay vào miếng bao tử thấy có độ đàn hồi, không mềm quá hoặc cứng quá. Không nên chọn dạ dày có vết thâm tím hoặc có vết loét.
- Bao tử heo có chất dịch nhiều nhưng không nhớt tay, trong lòng bao tử không có hạt cứng, khi ngửi có mùi chua nhẹ.
- Tránh mua bao tử đông lạnh vì như vậy khi chế biến sẽ mất đi độ giòn.
- Đặc biệt bạn nên lựa chọn địa chỉ mua sắm uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm nhé.
Cách làm sạch bao tử heo
- Trước tiên lộn trái bao tử, cho bột mì vào chà sạch để hết nhớt rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy. Sau đó dùng dao cạo sạch màng nhầy, cho muối hạt vào bóp kỹ để bao tử ra nhớt. Sau đó tiếp tục cho giấm gạo vào rửa để khử mùi cho dạ dày. Cuối cùng, lộn bao tử ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào.
- Đun sôi một nồi nước với chút mắm, sau đó thả bao tử vào chần sơ, sau đó vớt ra xát chanh lên miếng bao tử rồi rửa kỹ lại với nước. Lúc này bao tử sẽ trắng và không còn mùi khó chịu nữa.
Bình luận