Thịt vai heo làm món gì ngon? 15 món ăn từ thịt vai heo dễ làm, ngon miệng
Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 07/10/2021 17:53 (GMT +7)
Thịt vai heo là phần thịt được nhiều người yêu thích vì nhiều thịt nạc ít mỡ. Vậy thịt vai heo làm món gì ngon, dễ làm để bữa cơm ngon mà không tốn nhiều công?
Thịt vai (thịt nạc vai) là một phần thịt nằm ở vai heo, phần thịt này có có cả mỡ và nạc với những vân mỡ đan xen trong lớp nạc. Thịt vai heo là phần thịt giòn, dai nhưng dễ mềm trong quá trình đun nấu và có thể chế biến thành nhiều món. Thêm nữa, vì có lượng mỡ đan xen nên thịt vai không bị khô khi chế biến, nên ngoài các món kho, hợp để làm các món nướng, chiên.
- Khi chọn thịt vai heo hãy chọn phần thịt có màu đỏ hồng. Khi ấn vào thấy thịt mềm dẻo, không dính tay. Tránh mua thịt có màu tái hoặc có đốm đen trên mỡ.
- Tốt nhất bạn nên nấu thịt vai heo ngay sau khi mua về, mặc dù nó sẽ để được trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày. Nếu lâu hơn ba ngày thì tốt nhất nên bảo quản trong tủ đông, bạn có thể giữ được đến sáu tháng. Hãy nhớ rã đông thịt trước 24 giờ khi chế biến để đảm bảo thịt vẫn ngon không bị biến đổi chất lượng.
- Như với hầu hết các loại thịt, thay vì nấu thịt vai heo ngay từ tủ lạnh, hãy để nó ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bạn bắt đầu. Như vậy sẽ giúp thịt chín đều hơn.
Bình luận