Cá trê làm món gì ngon? 15+ món ngon từ cá trê ăn thì mê mà làm thì dễ
Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 06/10/2021 15:33 (GMT +7)
Cá trê là giống cá nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, nhiều người không biết cá trê làm món gì ngon và hấp dẫn. Vậy hãy lưu ngay những gợi ý này!
Cá trê thuộc giống cá nước ngọt, thường sinh sống ở các ao hồ, đồng ruộng và những nơi nhiều bùn lầy. Loài cá này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, ở Đông Nam Á thì Việt Nam lại là nước có trữ lượng cá trê lớn nhất. Đồng thời, cá trê chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe như: vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, lipid và được nhắc đến như một phương thuốc tự nhiên, có tính bình giúp giải cảm, giải nhiệt, bổ thận, điều trị đau lưng, ù tai, chóng mặt...
Với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon, cá trê được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy cùng điểm qua 15+ món ngon giúp giải đáp câu hỏi "Cá trê làm món gì ngon?" trong bài viết dưới đây nhé!
Các bước sơ chế cá trê giúp loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh
- Bước 1: Để loại bỏ phần nhớt của cá trê, bạn dùng tro bếp hoặc hỗn hợp muối hạt, giấm ăn và nước cốt chanh chà xát dọc theo phần thân cá.
- Bước 2: Pha một ít muối hạt vào nước ấm để rửa cá một lần nữa. Tiếp đó, dùng dao nhẹ nhàng cạo sạch phần nhớt còn sót lại.
- Bước 3: Dùng dao loại bỏ phần tiết đọng ở sát phần mang cá, nằm ở 2 bên ngạng cá.
- Bước 4: Dùng nước cốt chanh pha loãng hoặc ngâm cá trê trong nước vo gạo để khử sạch mùi tanh.
- Bước 5: Rửa sạch cá trê một lần nữa với nước sạch, để ráo nước và bắt đầu chế biến.
Trên đây là 15+ món ngon từ cá trê làm phong phú bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nguyên liệu hấp dẫn, đầy dinh dưỡng này nhé!
Bình luận