Mót Hội An tăng giá lên 15 ngàn nhưng bị netizen nhận xét "không ngon như trước nữa"

Dù đã tăng giá từ 12 ngàn lên 15 ngàn/ 1 ly, thế nhưng trà Mót Hội An lại khiến không ít người thất vọng khi chất lượng có phần đi xuống.

Hashtag: Du lịch Hội An ăn gì chơi đâu Ẩm thực Hội An Du lịch Việt Nam

Dù không phải là món ăn truyền thống của xứ Quảng như cơm gà, cao lầu hay bánh mì, thậm chí còn là món sinh sau để muộn khi mới xuất hiện vào năm 2012, thế nhưng nước Mót nhanh chóng được liệt vào danh sách món ăn thức uống "must try" của Hội An.

Nước Mót là tên chủ quán đặt cho loại nước thảo mộc được mình sáng tạo ra dựa trên bí kíp hơn 100 năm của gia đình vốn có nghề thuốc Bắc.  Nguyên liệu chính để tạo ra một cốc nước Mót Hội An thường là các loại thảo mộc như quả la hán, hoa cúc khô, táo đỏ, kim ngân hoa… nhờ vậy mà Mót có mùi thơm dịu và vị ngọt thanh không lẫn với những thứ nước uống quen thuộc khác.

Ảnh: Mót Hội An.

Chia sẻ với truyền thông, chủ quán Hữu Xuân cho biết dù được sinh ra trong một gia đình có ông nội bốc thuốc Bắc chữa bệnh và “nắm trong tay” bí quyết gia truyền, thế nhưng để có được một cốc nước Mót như bây giờ, anh đã phải “thử lên thử xuống” nhiều lần mới có thể thành công. Chính vì vậy, nước Mót là hương vị đặc trưng mà chỉ khi đến Hội An bạn mới có thể thưởng thức.

Nước Mót được ưa thích bởi nhiều lý do, phần vì nước ngon lại giải nhiệt tốt, phần vì phàn trang trí đẹp, nếu chụp ảnh check-in cũng rất ăn hình. Thêm nữa giá nước mót cũng mềm, chỉ 10 ngàn là có ngay một ly, mức giá gần như không khiến người khác phải đắn đo khi muốn thử.

Ảnh: minhtu.ngguyen__.

Ban đầu, nước Mót chỉ là một gánh hàng rong bày bán ở vỉa hè thì bây giờ đã có một quán nhỏ, tươm tất ở số 150 Trần Phú. Không chỉ khang trang hơn, quán còn “đầu tư” trang trí và nhanh chóng trở thành điểm check-in không nên bỏ qua khi đến Hội An của nhiều người.

Hiện nay quán còn bán thêm nhiều món ăn đặc trưng khác của Hội An như cao lầu, cơm gà, đậu hủ, thịt xiên nướng, hến trộn… tuy nhiên món tạo nên thương hiệu ở đây vẫn là nước thảo mộc. Khi đến Hội An, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh những vị khách du lịch vừa dạo phố vừa cầm trên tay một cốc nước Mót mát lạnh.

Ảnh: Mót Hội An.

Nổi tiếng là thế nhưng mới đây, kênh tiktok mang tên Cẩm nang du lịch Hội An đã chia sẻ đoạn video với câu hỏi “Nên hay không nên uống nước Mót khi đến Hội An”? Theo đó kênh này đưa ra nhận xét của chủ kênh về món nước giải khát nổi tiếng này. 

Chủ kênh tiktok cho biết cô từng fan cứng của nước Mót 6, 7 năm, từ khi chủ quán mới chỉ bán ở vỉa hè chứ chưa có một quán nhỏ tươm tất như bây giờ và giá chỉ 10 ngàn/ 1 ly. Thế nhưng bây giờ khi nước Mót lên giá 15 ngàn khi uống lại người này cảm thấy thất vọng. Người này còn cho rằng chất lượng nước đã giảm đi đáng kể. Cô cho rằng nước Mót bây giờ được nấu bằng bột sả nhiều hơn và có quá nhiều đá, vì vậy đã mất đi hương vị thảo mộc thanh thanh vốn có.

Với câu hỏi "nên hay không nên uống nước Mót khi đến Hội An", dưới video của Cẩm nang du lịch Hội An có không ít người để lại ý kiến bình luận. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự yêu mến món nước uống này, thậm chí còn “nghiền đến mức” uống hẳn 3 ly khi đến Hội An thì cũng có không ít người cho rằng chất lượng nước Mót hiện nay đã có phần “sụt giảm” nghiêm trọng. 

- Đợt lễ mình vừa đi và có uống, nước nay thấy thất vọng nhiều. Đá rất nhiều, hút tọt một hơi đã hết và mùi hơi nồng nữa.

- Em thấy uống nước thảo mộc ở quán ăn hoặc quán ven khác nó thơm mùi thảo mộc nhiều hơn á. Còn Mót giờ nồng xả và quế quá độ, đã thế đá còn vô tội vạ.

- Xưa mình uống nó ngon hơn, giờ uống nó đắng chát chát không còn ngon như trước nữa.

Với những nhận xét trái chiều này, nếu đến Hội An, bạn có đến uống thử hoặc uống lại món nước Mót, một thức uống đặc sản rất Hội An này không?

Mót Hội An từng có giá là 10 ngàn, 12 ngàn và bây giờ tăng lên 15 ngàn.

 

Bài liên quan

News feed