Bánh đập, xúc hến, cặp đôi đặc sản rẻ mà ngon xuất sắc của phố cổ Hội An

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 07/03/2022 08:03 (GMT +7)
Bánh đập, hến xúc là những món ăn đường phố rẻ nhưng được nhiều người thưởng thức khi đến Hội An.
Hashtag #Du lịch Hội An ăn gì chơi đâu #Ẩm thực Hội An #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hội An là một trong những phố cổ nổi tiếng của Châu Á. Không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ, những mái ngói phủ rêu phong hay những con đường treo đèn lồng rực rỡ… Hội An còn là điểm đến nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn như cơm gà, bánh hoa hồng trắng, bánh mì… Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức món bánh đập và hến xúc, cặp đôi dân dã và khá lạ miệng.

Điểm chung duy nhất của hến xúc và bánh đập Hội An là chúng thường được bán cùng nhau. Mỗi món mỗi hương vị riêng, cách ăn riêng nhưng đều hấp dẫn, giá lại mềm, hợp túi tiền. Hơn hết, cặp đôi này để lai rai ăn chơi cũng rất thú vị.

Trước hết phải nói về hến xúc. Thực ra hến xúc bánh tráng là món có ở nhiều tỉnh miền Trung, nổi tiếng phải kể đến Huế. Hến xúc ở Hội An về cơ bản không khác nhiều, vẫn là hến xào ăn kèm bánh tráng giòn rụm. Có khác chăng là hến xào Hội An là loại hến được cào lên ở sông Thu Bồn, kích cỡ nhỏ nhưng hến ở đây ngọt thịt. Bên cạnh đó, hến ở khu Cẩm Nam Hội An thường được cào mới nên vẫn giữ được độ tươi ngon, giúp món ăn ngon miệng hơn. 

Ảnh: @hayanchonglonn.
Ảnh: @hayanchonglonn.

Khi hến đã được sơ chế sạch sẽ, người ta sẽ mang hến đi xào cùng nhiều nguyên liệu khác và nêm nếm gia vị vừa ăn. Hến sau khi xào sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn với vị cay tê của ớt, gừng như đặc trưng của món miền Trung, có vị bùi của đậu phông, thơm của răm Trà Quế. Nhờ thế hến xào đậm đà, dậy mùi, ăn tuyệt nhiên không có mùi tanh. Khi ăn, cứ việc việc bánh tráng nướng giòn thành miếng nhỏ xúc hến rồi đưa miếng bánh tráng ngập hến xào lên miệng cắn và nhai để cảm nhận được cái giòn, thơm, ngọt, đậm đà của món ăn.

Những nguyên liệu chính của món hến xào ăn cùng bánh đập.
Những nguyên liệu chính của món hến xào ăn cùng bánh đập.

Vì hến xào và bánh đập bán chung nên nhiều thực khách khi gọi hến xúc sẽ gọi thêm bánh đập để nếm trọn hương vị. Bánh đập gồm có 2 lớp bánh tráng mỏng nướng giòn rụm kẹp giữa một lớp bánh ướt. Bánh ướt ở đây được pha bột bằng nhiều bí quyết nên luôn giữ được độ mềm mịn cũng như dẻo dai nhất định. Bánh đập thường được phục vụ kèm mắm nêm, khi ăn chỉ cần bẻ nhỏ, chấm đẫm thức mắm nâu thơm nức rồi đưa vào miệng là đã đủ ngon.

Bạn có thể ăn món này cùng mắm nêm.
Bạn có thể ăn món này cùng mắm nêm.

Buổi chiều Hội An có nhiều món ăn ngon nhưng hến xúc và bánh đập vẫn là lựa chọn ưa thích của nhiều người. Nhóm bạn chỉ cần gọi 1 đĩa hến xào thêm vài chiếc bánh đập là đã có ngay bữa quà chiều giòn rụm, đậm đà mà bình dân đúng chất Quảng.

Bánh đập, xúc hến, cặp đôi đặc sản rẻ mà ngon xuất sắc của phố cổ Hội An - Ảnh 4

Một số địa chỉ bán bánh đập xúc hến ngon ở Hội An:

- Cẩm Nam – Bánh đập hến xào – 679/2 Hai Bà Trưng, phường Minh An, thành phố Hội An, Quảng Nam

- Ty Ty quán – bánh đập – 17/6 Hai Bà Trưng, thành phố Hội An, Quảng Nam

- Bến Tre – bánh đập, hến xào, chè bắp – 98/1 Nguyễn Tri Phương, thành phố Hội An, Quảng Nam

 

3 quán cà phê Hội An có view đồng lúa thơ mộng làm mới chuyến du lịch Hội An quen thuộc Bánh xoài Hội An, món bánh xoài - không - có - xoài thú vị của Hội An Điểm danh 8 khách sạn nên thử khi đến Hội An theo gợi ý của tạp chí du lịch Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp