Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 22:31 (GMT +7)
Bánh muffin matcha rất mềm và ẩm. Đây là công thức bánh muffin hoàn hảo cho bữa trà chiều!
Muffin matcha là loại bánh nướng xốp được làm từ bột trà xanh matcha. Bột trà xanh matcha tạo thêm màu xanh sống động và hương vị đăng đắng đặc trưng cho bánh muffin thông thường. Đây là một món ngọt phổ biến ở Nhật Bản và thường được thêm vào chocolate chip trắng, hạt mắc ca, hạt dẻ, hạt đậu ninh nhừ và khoai lang. Điều này là do những thành phần đó rất phù hợp với hương vị matcha.
Những điều lưu ý khi làm bánh muffin matcha:
Để bơ và trứng ở nhiệt độ phòng.
Khi cho trứng đã đánh tan vào âu bơ, nên thêm từng chút một để trứng và bơ không tách rời nhau.
Khi trộn bột, lưu ý đừng trộn quá kỹ sẽ khiến bánh bị chai.
Để làm bánh muffin matcha bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
56g bơ nhạt
1 quả trứng 50g
120g bột mì đa dụng
10g bột matcha
5g bột nở
70g đường
60g sữa tươi
Topping (Bạn có thể thay thế bằng chocolate chip hoặc các loại hạt khô như nho hoặc việt quất…)
40-50g hạt dẻ băm nhỏ
40-50g đậu tương đen ninh nhừ (không bắt buộc)
Công thức này áp dụng cho khuôn 6 bánh muffin với kích thước mỗi bánh là 6,5cm và chiều cao là 3,5 cm
Cách làm:
Để trứng và bơ ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi làm. Rây các nguyên liệu khô vào một bát riêng. Bắt đầu làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 356 ° F (180 ° C). Cho bơ và đường vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên sáng màu.
Đập trứng ra tô, đánh tan. Sau đó từ từ cho trứng vào phần bơ đường, với phần trứng đó bạn chia ra cho vào khoảng 3 lần. Vừa đổ vừa dùng phới lồng trộn đều.
Bước tiếp theo trộn phần bột mì đã rây vào hỗn hợp bơ trứng và thêm một nửa số hạt đậu tương đen đã ninh và hạt dẻ vào trộn đều. Vừa trộn bột vừa đổ sữa vào để được hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị sẵn khuôn cupcake hoặc giấy nến. Đổ đều bột vào 6 cốc muffin và rắc phần đậu tương đen và hạt dẻ còn lại lên trên bề mặt. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 30 phút ở 170 ℃ (340 ℉).
Bánh sau khi chín để ra ngoài cho nguội bớt trước khi thưởng thức.
Bánh muffin matcha vừa có thể dùng khi đã nguội hoặc còn ấm đều ngon cả. Sẽ rất thích hợp nếu bạn thưởng thức cùng một ly trà ấm đấy.
Chúc bạn thành công!