9 công thức bánh mì vừa ngon vừa đẹp, chế biến lại nhanh và dễ
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 24/07/2021 19:24 (GMT +7)
9 công thức bánh mì nhanh gọn mà lại vô cùng ngon miệng này sẽ giúp gia đình bạn ăn mãi bánh mì mà không ngán. Chưa kể "sống ảo" cũng rất đẹp!
Bánh mì có thể biến tấu thành rất nhiều những món ăn khác nhau như toast, sandwich,... mà lại đều rất ngon miệng. Mới đây, trong group Yêu Bếp, một tài khoản Facebook có tên là Duong Linh đã chia sẻ một số cách chế biến bánh mì để ăn hàng ngày mà không sợ bị ngán.
Đặc biệt, những cách làm này đều không mất quá nhiều thời gian, cũng không cần đến quá nhiều gia vị mà lại rất dễ ăn. Cùng 2Đẹp đi khám phá những cách làm đó ngay bây giờ nhé!
1. Bánh mì nướng kem cheese cà chua, dưa chuột
Món bánh mì này có hương vị đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và đặc biệt là rất xanh. Bữa sáng chỉ cần ăn một suất bánh mì như vậy vùa đủ no mà lại vừa nhẹ bụng.
- Bánh mì nguyên cám đem đi nướng cho giòn rồi phết một lớp kem cheese mềm lên bề mặt.
- Thái mỏng dưa chuột thành từng lát, trộn đều lên cùng với 1 chút muối rồi sau đó vắt cho kiệt hết nước. Sau đó, trộn dưa chuột cùng với chút đường. Với cách làm này, dưa chuột sẽ rất giòn mà lại có vị ngọt ngọt, mặn mặn
- Ăn kèm bánh mì cùng với một vài quả cà chua và sốt mayonnaise
2. Bánh mì nướng kem cheese bơ xoài
- Bánh mì đem nướng giòn rồi phết lên một lớp kem cheese.
- Xếp bơ và xoài thái lát lên và rưới thêm chút mật ong.
3. Bánh mì nướng kem cheese, bơ
- Nướng giòn bánh mì rồi phết lên một lớp kem cheese mỏng.
- Phết một lớp mứt hoa quả bất kì nào đó rồi xếp bơ thái lát lên trên.
4. Bánh mì chiên trứng, phô mai
Chỉ cần một chiếc chảo thôi là bạn đã có thể chế biến được món bánh mì này rồi.
- Bạn chỉ cần đánh thật đều 2 quả trứng cùng với muối, sữa tươi, tiêu.
- Làm nóng chảo trên bếp cùng với dầu và bơ.
- Đổ trứng vào chiên, cho 2 lát bánh mì vào chảo khi trứng còn đang ở trạng thái lỏng.
- Lật lại bánh mì để cả 2 mặt bánh đều thấm đều trứng.
- Xếp một lát phomai lên, gập đôi bánh mì vào nhau là đã hoàn thành.
5. Bánh mì nướng ngô ngọt, phô mai, mayonnaise
- Trộn ngô cùng với mayonnaise.
- Cho vào chảo một lát bánh mì, xếp lên một lát phomai cheddar rồi rải đều ngô lên trên.
- Rắc thêm một chút phô mai mozzarella.
- Sau đó, xếp lát bánh mì thứ 2 lên trên, áp chảo để 2 mặt bánh được vàng và phô mai chảy ra là được.
6. Bánh mì quả bơ, trứng
- Nướng vàng 2 mặt bánh mì
- Nghiền nhuyễn bơ.
- Trứng chần qua lòng đào.
- Thịt ba chỉ xông khói đem thái nhỏ, đảo qua ở trên bếp để mỡ ra bớt và thịt hơi xém cạnh lại. Sau đó, rắc lên thêm một chút muối và hạt tiêu vào rồi thưởng thức.
7. Bánh mì bơ, trứng luộc, cà chua nướng
- Nướng vàng 2 mặt bánh mì
- Nghiền nhuyễn bơ
- Trứng luộc chín rồi đem thái lát
- Thêm cà chua nướng
- Rắc thêm chút muối, tiêu
Cách làm cà chua nướng
- Cà chua trộn cùng với hỗn hợp: 1 thìa cà phê dấm đen, 1 thìa canh dầu olive,4 - 5 nhánh tỏi băm, ½ thìa cà phê lá thơm, 1 chút muối và tiêu đen.
- Nướng cà chua ở nhiệt độ là 200 độ C trong khoảng 15, 20 phút. Trước khi nướng cà chua, bạn nên làm nóng lò trước 15 phút.
- Khi nướng, bạn chỉ cần quay mặt cắt lên trên là được. Vậy là bạn đã có cà chua bỏ lò cực ngon rồi đó.
8. Bánh mì bơ tôm, nấm, ngô ngọt
- Nướng vàng 2 mặt bánh mì
- Nghiền nhuyễn bơ
- Xào tôm và nấm hương, ngô ngọt phủ lên
9. Bánh mì mật ong, đường
- Để mềm bơ nhạt rồi trộn cùng với đường nâu Hàn Quốc và mật ong.
- Phết lên hai mặt bánh mì và áp chảo tới khi xém vàng và giòn giòn là được.
Đây sẽ là món bánh mì được lòng các bé lắm đấy!