Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với "thảm họa Covid-19

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với

Một trận động đất mạnh 6 độ richter đã khiến bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ, rung chuyển. Nhiều tòa nhà bị hư hại giữa lúc đang đối mặt với Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Theo VnExpress dẫn nguồn từ Reuters, sáng sớm ngày 28/4, một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra khiến bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ. Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra ở độ sâu 34 km với tâm chấn gần thị trấn Dhekiajuli, cách thành phố Guwahati lớn nhất bang Assam khoảng 140 km về phía Bắc. Những người dân tại đây cho biết trận động đất đã khiến một vài tòa nhà bị rung lắc, hư hại. Hiện, giới chức bang Assam đang tiến hành kiểm tra xem có thương vong trong trận động đất hay không. 

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo bang Assam, ông Sarbananda Sonowal cũng chia sẻ: "Một trận động đất lớn đã tấn công Assam. Tôi cầu nguyện cho sự an lành của mọi người và kêu gọi người dân hãy thật cẩn thận. Thông tin từ tất cả các quận trong bang đang được cập nhật."

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với

Cũng theo nguồn tin trên, một vài cư dân sống trong khu vực xảy ra trận động đất cho hay, trong nhà của họ đã xuất hiện nhiều vết nứt trên tường và cầu thang. Rất may, ngay khi phát hiện nhiều người đã chạy ra bên ngoài thoát thân.

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với

Jyotishman Deka, một sinh viên kỹ thuật 20 tuổi cho biết, anh chưa từng cảm nhận trận động đất nào rõ rệt như hôm nay. Một nhân chứng khác chia sẻ thêm, rằng cư dân ở vài khu vực Đông Bắc Ấn Độ và nước láng giềng Bhutan liên tục cảm nhận được những đợt rung lắc mạnh, khiến hàng trăm người sợ hãi và phải bỏ chạy khỏi nhà.

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia của Ấn Độ đang đánh giá về thiệt hại và thương vong do trận động đất. Giữa lúc phải chịu quá nhiều đau thương do dịch bệnh Covid-19, nhiều người hi vọng trận động đất sẽ không gây ra thiệt hại về người.

Hiện khắp nơi trên đất nước Ấn Độ đang đương đầu với cuộc khủng hoảng vì Covid-19. Tính đến ngày 28/4, Ấn Độ ghi nhận 18 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 200.000 ca tử vong. Riêng tại bang Assam, con số này lần lượt là 240.000 ca và 1.200 người.

Ấn Độ hứng chịu động đất mạnh giữa lúc đối mặt với
MC Đại Nghĩa đã quyên góp hơn 700 triệu để giúp Ấn Độ vượt qua

Vì số ca mắc và qua đời vì Covid-19 tăng cao, cơ sở và trang thiết bị y tế đang vô cùng thiếu thốn, quá tải. Lượng oxy để dùng cho bệnh nhân Covid-19 cũng không đủ cung cấp, bệnh viện cũng không còn giường trống. Thi thể bệnh nhân xếp hàng dài, nơi hỏa táng kín chỗ phải tận dụng cả công viên. Không khí tang thương đang bao trùm quốc gia tỷ dân này.

Chia sẻ facebook Kelly Tran