Ăn mặn làm yếu sinh lý, gây nhiều bệnh cho cơ thể

Ăn mặn làm yếu sinh lý, gây nhiều bệnh cho cơ thể

Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, ăn quá mặn ảnh hưởng tới thận, bị mất cân bằng dẫn tới giảm ham muốn tình dục.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nói rằng muối là gia vị không thể thiếu, nhưng dùng nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam giới.

Theo đó ăn quá mặn  ảnh hưởng tới thận làm mất cân bằng dẫn tới giảm ham muốn tình dục. Nam giới ăn mặn có nguy cơ yếu sinh lý, nhanh mãn dục, chất lượng tinh trùng suy giảm đáng kể.

Không những vậy ăn mặn làm tăng nguy cơ suy thận ở nam giới, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, sinh ra áp lực về tâm lý, uể oải cả trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. 

Ăn mặn ảnh hưởng tới thận, tim mạch, huyết áp làm yếu sinh lý - Ảnh 1
Ăn mặn ảnh hưởng tới thận, tim mạch, huyết áp làm yếu sinh lý - Ảnh 1

Theo các bác sĩ, những người gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật thường không đủ để đạt độ cương cứng, gây rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ cho biết, ăn mặn làm tăng chuyển hóa nước và điện giải của tuyến thượng thận, tim mạch làm việc nhiều hơn nên dễ tăng huyết áp, lâu ngày có thể gây suy tim, suy thận và rất dễ bị tăng huyết áp.

Khi bị suy giảm chức năng thận, biểu hiện dễ nhận thấy đó là xuất hiện mùi cơ thể, mùi hơi thở, biến đổi màu sắc da, sắc thái khuôn mặt, có thể bị rụng tóc và sạm da, tiểu nhiều... 

Các bác sĩ khuyến cáo người trưởng thành không ăn quá 5g muối một ngày, bên cạnh đó còn cần thực phẩm chế biến sẵn như thịt muối, xúc xích, dưa muối... và cần uống đủ lượng nước cần thiết (khoảng hai lít) mỗi ngày, thể dục hợp lý để đảm bảo sức khỏe.