Hà Nội đón rét 15 độ C vào đầu tuần tới

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 05/11/2021 08:04 (GMT +7)
Hà Nội chuyển rét từ ngày 8/11 với mức nhiệt thấp nhất 15-18 độ C do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi cao có nơi nhiệt độ dưới 10 độ C trong đợt này.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào sáng 7/11 không khí lạnh có thể ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, sau đó mở rộng ra Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ nay đến ngày 6/11, thời tiết ở miền Bắc duy trì trạng thái nắng ấm, khô ráo với mức nhiệt cao nhất dao động từ 28-30 độ C. Nhưng từ ngày 7-8/11, mưa dông quay trở lại khu vực này kèm theo cảm giác rét buốt cả ngày và đêm.

Sang ngày 9/11, Đông Bắc Bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời khu vực này hửng nắng. Nhiệt độ giảm tiếp 1-2 độ C so với trước đó, nhưng ban ngày nhiệt độ cao nhất lại tăng 3-4 độ C. Do đó, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn.

Ảnh hưởng của không khí lạnh Hà Nội đón rét 15 độ C - Ảnh minh họa
Ảnh hưởng của không khí lạnh Hà Nội đón rét 15 độ C - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp phép khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ

Trong đợt rét tới, thủ đô Hà Nội được dự báo mức nhiệt thấp nhất ghi nhận trong khoảng 15-18 độ C, trong khi đó các tỉnh miền núi nui Sa Pa (Lào Cai) được dự báo sẽ rét hại 5-8 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 6-9 độ C.

Theo bản đồ dự báo của trang Accuweather, trong đợt rét sắp tới thời tiết khu vực Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ trải qua hai giai đoạn. Cụ thể từ ngày 7-8/11, khu vực này sẽ rét ẩm khi mưa dông xuất hiện, nền nhiệt giảm nhanh xuống ngưỡng thấp nhất chỉ dao động từ 16-20 độ C.

Từ ngày 9-13/11, thời tiết Hà Nội dự báo có rét. Nhưng vào ban ngày, trời nắng ấm, nhiệt độ cao nhất lên tới 23 độ C. Trong khi đó, vào ban đêm, trời chuyển rét đậm, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 14-15 độ C. Như vậy, kể từ đầu mùa tới nay đây là mức nhiệt thấp nhất khu vực ghi nhận được.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 7/11 Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện mưa rào trở lại nhưng sẽ sớm kết thúc. Đến khoảng từ ngày 8-10/11, vùng mưa sẽ lớn dồn xuống Trung Trung Bộ.

Về tình hình thời tiết đợt sắp tới, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Nguyễn Văn Hưởng cho biết từ ngày 7/11 không khí lạnh sẽ gia tăng tần suất hoạt động và cường độ. Chuyên gia cảnh báo, trong nửa cuối tháng tới người dân khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ cần chủ động đề phòng các đợt mưa lớn dồn dập. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều và tối vẫn tiếp tục có nhiều ngày mưa rào kèm theo dông.

Hà Nội đón rét 15 độ C vào đầu tuần tới - Ảnh 2

Trước đó, những ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11 các tỉnh thuộc miền Bắc đã trải qua trong thời tiết mưa lạnh bất thường. Mưa kéo dài nhiều ngày khiến mực nước hồ Tuyên Quang vào sáng 2/11 đạt trên 120 m so với mực nước dâng bình thường.

Căn cứ quy định về Quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã lệnh cho Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang từ 15h ngày 3/11 mở một cửa xả sâu để điều tiết lũ. Đến 14h chiều 4/11, để đảm bảo mực nước theo đúng quy định, thủy điện Tuyên Quang được lệnh mở tiếp một cửa xả.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm Đợt mưa ở miền Bắc, miền Trung bao giờ sẽ kết thúc? Đón không khí lạnh, từ ngày mai đến 31/10 miền Bắc mưa rét
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp