Anh: Nghi phạm bắn chết cảnh sát trong đồn

Anh: Nghi phạm bắn chết cảnh sát trong đồn

Nghi phạm rút súng ngắn và nổ súng qua háng, bắn trúng trung sĩ Ratana, sau đó nghi phạm tự bắn vào cổ trong khi vẫn bị còng tay sau lưng.

Vào ngày 25/9 tại trung tâm tạm giam thị trấn Croydon, thành phố London, trung sĩ Matt Ratana, 54 tuổi, đã bị bắn chết ngay trong đồn cảnh sát, cụ thể là trúng đạn từ khẩu súng nghi phạm giấu trong quần. Trung sĩ này thuộc Phòng cảnh sát thủ đô London với thâm niên 29 năm. 

Theo cơ quan chức năng, vào sớm 25/9, cảnh sát thị trấn Croydon bắt giữ một thanh niên 23 tuổi vì tình nghi có ý định phân phối ma túy và tàng trữ đạn dược. Nhưng tại hiện trường cảnh sát chỉ tìm được hai viên đạn mà không thấy súng.

Anh: Nghi phạm bắn chết cảnh sát trong đồn - Ảnh 1
Đồng nghiệp mặc niệm trung sĩ Matt Ratana trước trung tâm tạm giam nơi ông hy sinh. Ảnh: Reuters

Nghi phạm được đưa về trung tâm tạm giam ở thị trấn Croydon, hắn ta bị còng tay sau lưng và cho ngồi trong khu vực tạm giữ.

Cho đến 2h16 cùng ngày, khi trung sĩ Ratana cùng đồng nghiệp chuẩn bị dùng máy dò kim loại để khám người, thì bất ngờ nghi phạm rút súng ngắn và nổ súng qua háng, bắn trúng trung sĩ Ratana, sau đó nghi phạm tự bắn vào cổ trong khi vẫn bị còng tay sau lưng.

Được biết nghi phạm này từng bị nghi ngờ dính líu tới những kẻ cực đoan nhưng kết quả điều tra sau đó nhận định hắn không phải mối đe dọa khủng bố.