Anh thử nghiệm tiêm vaccine lao để phòng Covid-19

IG Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 09:38 (GMT +7)
2.000 nhân viên y tế Anh đã thử nghiệm tiêm vaccine lao để phòng ngừa Covid-19.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Vaccine #NEWS #Nóng trên MXH

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Exeter đã tuyển dụng 2000 số nhân viên y tế từ các cơ sở cộng đồng, bao gồm bác sĩ phẫu thuật, y tá, hộ lý, nhân viên hành chính để thử nghiệm Vaccine Bacillus Calmette - Guérin (BCG) phòng ngừa Covid-19.

Thử nghiệm cũng sẽ diễn ra ở nhiều nước khác, dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia.

Vaccine BCG ngừa bệnh lao có khả năng tăng cường phản ứng miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác. Nếu vaccine lao này giúp ngăn chặn nhiễm nCoV và giảm lây lan nó sẽ làm "thay đổi tận thế trên toàn cầu" theo lời Giáo sư John Campbell, Đại học Exeter.

Anh: Thử nghiệm tiêm vaccine lao phòng Covid-19.
Anh: Thử nghiệm tiêm vaccine lao phòng Covid-19.

Giáo sư John Campbell cho rằng nếu thử nghiệm chứng minh BCG có thể chống lại Covid-19, các nhà khoa học sẽ đầu tư phát triển vaccine hiệu quả hơn và đạt mục tiêu kiểm soát đại dịch nhanh hơn. Vaccine cũng có thể được phát triển trong những đại dịch mới nếu có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh từ virus nói chung.

Mihai Netea, một nhà nghiên cứu tại Đại học Radboud, Hà Lan cho biết, BCG dường như khiến nó hoạt động tích cực hơn để chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai. Người không tiêm phòng vaccine sẽ có phản ứng miễn dịch chậm hơn, virus xâm nhập và có cơ hội sản sinh, nhân lên trong cơ thể.

Nhiều quốc gia cũng tiến hành thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của BGC đối với Covid-19, trong đó có Hà Lan, Australia, Brazil và Nam Phi.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho toàn thành phố Thanh Đảo 9 triệu dân Loạt ảnh thế giới trong dịch Covid-19 một tháng qua Ông Trump đột ngột ngừng đàm phán gói cứu trợ Covid-19 với phe Dân chủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp