Thuê trực thăng để tìm hiểu thực hư sạt lở thủy điện vùi lấp 10 công nhân

Thuê trực thăng để tìm hiểu thực hư sạt lở thủy điện vùi lấp 10 công nhân

Đại diện chủ đầu tư dự án Thuỷ điện Rào Trăng 3 cho biết đã liên hệ thuê trực thăng vào hiện trường để tìm hiểu thực hư sạt lở thủy điện vùi lấp 10 công nhân.

Đêm ngày 12/10, ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư dự án thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác nhận, khu vực Rào Trăng 3 có một nhóm công nhân của Công ty Thành Đạt đang thực hiện thi công dự án. Nhóm công nhân này đã mất liên lạc 3 ngày nay và hện tại chưa có bất kỳ thông tin cụ thể khẳng định nhóm công nhân bị vùi lấp do sạt lở.

Sau khi đoàn công tác của tỉnh Thừa Thừa - Huế vào tiếp cận hiện trường thất bại do mưa lũ và địa hình hiểm trở, chủ đầu tư đã chủ động liên hệ với một đơn vị tư nhân ở Hà Nội để thuê trực thăng vào tiếp cận hiện trường.

Nghi vấn sạt lở thuỷ điện vùi lấp 10 công nhân: Thuê trực thăng vào hiện trường - Ảnh 1
Nghi vấn sạt lở thuỷ điện vùi lấp 10 công nhân: Thuê trực thăng vào hiện trường.

Tuy nhiên, dự kiến trong sáng nay, 13/10, đơn vị cho thuê trực thăng mới đưa ra câu trả lời có thể điều trực thăng vào hay không. Lý do là chưa nghiên cứu tình địa hình, địa thế và Bộ Quốc phòng cũng đang tập trung máy bay để cứu hộ miền Trung.

"Câu chuyện bây giờ là làm sao để vào được hiện trường, nắm được tình hình thực tế và thông báo ra ngoài. Cùng với đó, dù nhóm công nhân có gặp nạn hay không thì cũng phải tìm mọi cách đưa họ ra vì trong tình hình lũ lụt này rất nguy hiểm", ông Nguyễn Đại Thành nói với VTCNews.

Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết, vị trí sạt lở thủy điện bị gián đoạn, cách trở, nhiều đoạn nước sâu và nguy hiểm kéo dài khoảng 20km. Lực lượng chức năng đang cố gắng tiếp tế lương thực, thực phẩm đến nơi gần nhất thuộc khu vực xảy ra sạt lở song đang rất khó khăn.

Tình hình mưa lũ tại Huế vẫn đang diễn biến phức tạp. Mưa lớn nhiều ngày liền khiến mực nước các con sông lớn tại địa phương này lên cao kỷ lục và gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng.