Ba con của Công nương Kate sẽ không dự đám tang Hoàng thân Philip

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 13/04/2021 15:20 (GMT +7)
Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis sẽ không có mặt tại đám tang cụ nội - Hoàng thân Phhilip - vì còn quá nhỏ.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Tang lễ Hoàng thân Philip #NEWS #Nóng trên MXH

Theo The Mirror, trước khi Hoàng thân Philip qua đời, Hoàng gia Anh đã lên kế hoạch tổ chức một lễ tang với khoảng 800 khách tại Nhà nguyện St George, lâu đài Windsor. Dự kiến sẽ có hàng nghìn người đổ về London và Windsor để làm lễ rước linh cữu của Hoàng thân Philip. Ngoài ra, hàng trăm thành viên của lực lượng vũ trang sẽ xếp hàng trên phố để vinh danh Công tước xứ Edinburgh và hàng nghìn cảnh sát sẽ được bố trí để kiểm soát đám đông và bảo vệ các thành viên hoàng gia.

Tuy nhiên, trước lúc ta đi, chồng của Nữ hoàng Anh bày tỏ mong muốn có một đám tang đơn giản. Đồng thời, vì dịch bệnh Covid-19 nên các quy định hiện hành về tang lễ ở Anh chỉ cho phép tối đa 30 người tham dự và phải tuân thủ giãn cách 2 m nếu không phải là người sống cùng nhà.

Ba con của Công nương Kate sẽ không dự đám tang Hoàng thân Philip - Ảnh 1

Chính vì vậy, vào cuối tuần qua, Hoàng gia đã phải sắp xếp lại toàn bộ lễ tang và Nữ hoàng buộc phải chọn ra 30 thành viên được phép tham dự tang lễ.

Theo tờ Telegraph, các con của Hoàng tử William và Công nương Kate gồm Hoàng tử George (7 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis (2 tuổi) nhiều khả năng sẽ không tham dự lễ tang cụ nội. Bởi ba đứa trẻ được coi là "quá nhỏ" để tham gia đám rước, đi bộ theo linh cữu của Công tước xứ Edinburgh trong khuôn viên lâu đài Windsor.

Joe Little - cây bút của tạp chí Majesty, cho biết: "Ngay cả khi bình thường (không có Covid-19), những đứa trẻ nhà Cambridge có lẽ cũng được coi là quá nhỏ để đi theo".

Ba con của Công nương Kate sẽ không dự đám tang Hoàng thân Philip - Ảnh 2

Dù vậy, cả Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đều vẫn sẽ có mặt đầy đủ. Hoàng tử William và em trai Harry sẽ đi sau quan tài của ông nội. Đây cũng là lần đầu tiên hai anh em hoàng tộc gặp lại nhau sau hơn một năm Harry từ bỏ hoàng gia, rời Anh để đến Mỹ sinh sống. Được biết, vào chiều ngày 11/4, Harry đã chính thức trở về Anh để dự đám tang ông nội, trong khi đó Meghan Markle sẽ ở lại Mỹ vì đang ở những tháng cuối thai kỳ, cô được bác sĩ khuyên không nên ngồi trên máy bay hơn 11 tiếng.

Ba con của Công nương Kate sẽ không dự đám tang Hoàng thân Philip - Ảnh 3
Hoàng gia Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn Meghan không về chịu tang cố Hoàng thân Philip Meghan lại bị tố "quát tháo" khiến hơn một nửa nhân viên Hoàng gia Anh đòi nghỉ việc Harry muốn gia đình xin lỗi Meghan và phản ứng bất ngờ của hoàng gia Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp