Cụ bà 93 tuổi bê thùng mì đi quyên góp khi thấy xe chở hàng vào miền Trung

Cụ bà 93 tuổi bê thùng mì đi quyên góp khi thấy xe chở hàng vào miền Trung
Lưng còng rạp và bước đi không còn nhanh nhẹn, cụ bà 93 tuổi vẫn tự tay trao thùng mì tôm cho xe hàng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung.
Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Cụ bà 93 tuổi này ở xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Khi nghe tin có chiếc xe tải chở hàng hóa cứu trợ vào miền Trung đang gom đồ để lên đường, cụ bà đã đích thân mang một thùng mì tôm ra trao tận tay người trong đoàn từ thiện.

Bức ảnh chụp cụ bà nhân hậu nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội. Theo một nguồn tin, cụ bà hiện sống neo đơn và không dư dả. Sức khỏe của cụ bà cũng yếu, lưng còng rạp, dáng đi không còn nhanh nhẹn. Tuy nhiên, do hằng ngày theo dõi tivi và biết được tình cảnh khốn khó của bà con vùng lũ, cụ đã đem thùng mì duy nhất trong nhà đi ủng hộ. 

Bà cụ 93 bê thùng mì đi quyên góp khi thấy xe chở hàng vào miền Trung - Ảnh 1
Bà cụ 93 bê thùng mì đi quyên góp khi thấy xe chở hàng vào miền Trung.

Hàng trăm bình luận để lại bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng tấm lòng thơm thảo của cụ bà thôn quê. Một độc giả bình luận: "Thùng mì của bà quý giá không kém gì những khoản đóng góp tiền triệu, thậm chí tiền trăm triệu của những người giàu có."

Cụ bà 93 tuổi bê thùng mì đi quyên góp khi thấy xe chở hàng vào miền Trung - Ảnh 1
Cụ tự mình bê thùng mì ra xe để quyên góp cho đồng bào.

Những ngày qua, mưa mũ miền Trung đã gây ra thiệt hại lớn về người và của. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng tài sản. Nhiều khu dân cư bị cô lập và  số người tử vong do mưa lũ ở 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên là 105, số người mất tích là 27, tính đến ngày 20/10. Nhiều nghệ sĩ, doanh nghiệp, cá nhân và đoàn thể xã hội đều chung tay góp sức với người dân miền Trung vượt qua bão lũ, khắc phục phần nào hậu quả thiên tai.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG