Đường dây nóng kết nối bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn

Đường dây nóng kết nối bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn
Đường dây nóng 24/7 miễn phí 1800 6132 giúp kết nối không gián đoạn bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn.
Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Một hệ thống công nghệ đầu tiên giúp hàng ngàn tình nguyện viên có thể cùng tổng hợp dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực về các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung vừa được thành lập mang tên: Cuuhomientrung.info.

Hệ thống này sẽ kết nối với các đơn vị cứu hộ quốc gia để tiếp nhận dữ liệu, điều phối và cập nhật kết quả điều phối của họ lên hệ thống để tất cả cùng theo dõi và có kế hoạch cứu trợ phù hợp, nhanh chóng.

Đường dây nóng 24/7 miễn phí của hệ thống là tổng đài 1800 6132, giúp kết nối không gián đoạn bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn. Trong ngày đầu tiên hoạt động hôm 20/10, tổng đài tiếp nhận gần 50 cuộc gọi.

Chỉ trong 2 ngày thiết lập và huy động trong cộng đồng khởi nghiệp trẻ lĩnh vực công nghệ thông tin, Cuuhomientrung.info đã kêu gọi và kết nối được hơn 2.000 tình nguyện viên, giúp thu thập và tổng hợp dữ liệu cần cứu hộ, cứu nạn tại vùng tâm bão lũ miền Trung.

Đường dây nóng miễn phí kết nối không gián đoạn bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn - Ảnh 1
Đường dây nóng miễn phí kết nối không gián đoạn bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ, cứu nạn.

Cuuhomientrung.info hiện cũng đã kết nối và nhận được sự tin tưởng trong việc cung cấp thông tin cứu hộ cho Sở chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão của Quân khu IV tại Thừa Thiên Huế, các chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam...

Trang thông tin hoàn toàn phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích chung tay đẩy mạnh hơn nữa phong trào cứu hộ miền Trung một cách hiệu quả và kịp thời nhất. Các sáng lập viên mong muốn thiết lập một tổ chức điều phối tập trung có đủ uy tín và nguồn lực để triển khai tiếp toàn bộ các ý tưởng này, cùng cả nước hướng đến miền Trung yêu thương.

Để tham gia hỗ trợ kịp thời và chung tay góp sức cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung, người dân cả nước có thể truy cập miễn phí trang thông tin https://cuuhomientrung.info và làm theo các cách sau: 

1. Đóng góp thông tin về các trường hợp cần cứu hộ và đơn vị cứu hộ

2. Tham gia làm tình nguyện viên giúp tổng hợp và kiểm chứng thông tin

3. Các đơn vị điều phối cứu hộ cử người kiểm tra dữ liệu trên trang https://cuuhomientrung.info và cập nhật tình trạng hoạt động của đơn vị mình để cùng phối hợp hiệu quả trong suốt chiến dịch cứu hộ, cứu nạn.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
IG