Vietravel Airlines chính thức trở thành Hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam

Vietravel Airlines chính thức trở thành Hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam
Vietravel Airlines được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, trở thành Hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn 1399/TTg - CN về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Cụ thể, Vietravel Airlines dự kiến khai thác ban đầu 3 chiếc A320/A321 hoặc B737 và tương đương trong năm đầu tiên (bắt đầu từ năm 2021) và tăng lên 8 tàu bay trong 5 năm tiếp theo.

Vietravel Airlines đã liên hệ Vietnam Airlines và VietJet Air để nghiên cứu phương án hợp tác thuê lại tàu bay của 2 hãng này và bước đầu đã ký kết biên bản ghi nhớ nội dung trao đổi để có thể hiện thực hóa việc hợp tác trong thời gian tới sau khi được cấp giấp phép.

Vietravel Airlines chính thức trở thành Hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam - Ảnh 1
Vietravel Airlines chính thức trở thành Hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam. Ảnh: Vietravel.

Theo quy định hiện hành, để chuẩn bị kinh doanh vận chuyển hàng không từ tháng thứ 10 kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định 457/QĐ-TTg, Vietravel Airlines cần phải có Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) vào tháng 10/2020 và phải có ít nhất 1 tàu bay để xin AOC vào tháng 9/2020.

Vì vậy, song song với quá trình xin giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trong thời gian qua Vietravel Airlines đang tích cực xây dựng hồ sơ xin cấp AOC.

Vietravel Airlines đã tìm kiếm và đàm phán thuê tàu bay của các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, VietJet Air và của các đối tác nước ngoài như B737-800 của ATTECH Holding Ltd, A321 của MG, BOC, Avolon, MSFL...

Vietravel Airlines đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào đầu năm 2019 và cấp sửa đổi, bổ sung lần 2 vào tháng 5/2019. Doanh nghiệp thuộc loại hình Công ty TNHH một thành viên với chủ sở hữu là Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

Chia sẻ facebook Copy URL
IG