Đỉnh Fansipan dự đoán sẽ xuất hiện băng tuyết

Đỉnh Fansipan dự đoán sẽ xuất hiện băng tuyết

Khách du lịch đến các vùng núi cao Tây Bắc vào đông này hẳn sẽ rất thích thú vì có thể sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết tại đỉnh núi Fansipan.

Mới đây, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, dự báo thời tiết ngày và đêm nay (3/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường xuống vùng núi tỉnh Lào Cai.

Đỉnh Fansipan dự đoán sẽ xuất hiện băng tuyết - Ảnh 2
Đêm 4 và 5/12 tại Fansipan có khả năng sẽ xuất hiện hiện tượng băng tuyết, sương muối.

Trong hai ngày 4 và 5/12, toàn tỉnh Lào Cai và khu du lịch Sa Pa sẽ đón nhận không khí lạnh đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất.

Cụ thể, tại thị xã Sa Pa, nhiệt độ thấp nhất sẽ duy trì mức từ 5 - 7 độ C. Đặc biệt nhiệt độ trên đỉnh núi Fansipan có thể sẽ rơi xuống dưới mức 0 độ C. Điều đó cũng có nghĩa, đêm 4 và 5/12 tại Fansipan có khả năng sẽ xuất hiện hiện tượng băng tuyết, sương muối.

Đỉnh Fansipan dự đoán sẽ xuất hiện băng tuyết - Ảnh 1
Hiện tượng thời tiết đặc biệt có lẽ sẽ hấp dẫn khách du lịch trong nước và ngoài nước đến Sa Pa, nhất là những du khách chưa có cơ hội ngắm tuyết lần nào.

Cũng thời điểm này vào năm ngoái, băng tuyết xuất hiện dày đặc trên đỉnh núi Fansipan tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú khiến nhiều du khách kéo nhau lên núi để chiêm ngưỡng.

Hiện tượng thời tiết đặc biệt có lẽ sẽ hấp dẫn khách du lịch trong nước đến Sa Pa, nhất là những du khách chưa có cơ hội ngắm tuyết lần nào, nhưng đồng thời cũng mang nhiều bất lợi đáng kể cho đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân địa phương nơi đây.

Chia sẻ facebook Thục Quyên