Bà Dần "Hương vị tình thân" từng được đài SBS trao giải "Diễn viên nước ngoài xuất sắc Hàn Quốc"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 31/07/2021 14:18 (GMT +7)
Trước khi thành công với vai diễn bà Dần trong "Hương vị tình thân", NSND Như Quỳnh đã sở hữu sự nghiệp diễn xuất đồ sộ với nhiều giải thưởng danh giá.
Hashtag #NSND Như Quỳnh #Phim Hương vị tình thân #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngoài dàn diễn viên trẻ ấn tượng như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh… Bộ phim "Hương vị tình thân" còn thu hút bởi những nghệ sĩ gạo cội. Trong đó phải kể đến NSND Như Quỳnh. Mặc dù là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ trong nước nhưng ít ai biết tên tuổi của bà đã từng được vinh danh tại đất nước Hàn Quốc.

Cụ thể, với vai diễn trong phim "Cô dâu vàng", bộ phim do Hãng phim truyện I và đài SBS hợp tác, bà đã được đài truyền hình SBS trao tặng giải thưởng danh giá "Diễn viên nước ngoài xuất sắc Hàn Quốc".

NSND Như Quỳnh nhận giải thưởng 'Diễn viên nước ngoài xuất sắc' của đài SBS
NSND Như Quỳnh nhận giải thưởng "Diễn viên nước ngoài xuất sắc" của đài SBS

Ngoài ra, bà cũng là gương mặt gặt hái được nhiều thành công tại nền điện ảnh Việt Nam. Theo đó, vai diễn cô Nết trong phim "Đến hẹn lại lên" đã giúp bà đạt giải thưởng "Diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3".

Với gia tài phim ảnh đồ sộ, vào năm 1998, nữ nghệ sĩ đã được phong danh hiệu NSƯT, sau đó tiếp tục nhận được danh hiệu NSND vào năm 2007. Những vai diễn đã làm nên tên tuổi bà phải kể đến như: Số đỏ, Gánh hàng hoa, Đông Dương, Xích lô, Bến không chồng….

Tạo hình thời trẻ của NSND Như Quỳnh
Tạo hình thời trẻ của NSND Như Quỳnh

Hiện tại, mặc dù đang ở tuổi 67 nhưng NSND Như Quỳnh vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Mới nhất, bà đảm nhận vai diễn bà Dần trong bộ phim "Hương vị tình thân" đang thu hút sự chú ý của khan giả. Với vai diễn này, bà đã góp phần tạo nên những nút thắt kịch tính. Chia sẻ về vai diễn này, bà cho biết bản thân may mắn khi được hóa thân vào nhân vật có chiều sâu tâm lý và gần với hiện thực hiện nay.

Trả lời báo VOV, NSND Như Quỳnh chia sẻ: "Đây là nhân vật theo tôi nghĩ, diễn viên phải có sự thấu hiểu về cuộc đời, có độ chín về cuộc sống và có cảm nhận sâu sắc về nhân vật. Bà Dần không phải là nhân vật có những pha hành động gay cấn, mạo hiểm, mà vai diễn này thể hiện chiều sâu tâm lý của người già.

Cuộc sống xung quanh chúng ta có rất nhiều người già bị lẫn lộn giữa cuộc sống hiện tại và ký ức giữ ở trong lòng. Khi diễn vai này, tôi nhớ đến bà ngoại tôi cũng có dấu hiệu bệnh na ná nhân vật bà Dần. Chính vì vậy, tôi muốn thể hiện cảm xúc thật nhất với vai diễn của mình".

NSND Như Quỳnh đảm nhận vai diễn bà Dần trong bộ phim 'Hương vị tình thân'
NSND Như Quỳnh đảm nhận vai diễn bà Dần trong bộ phim "Hương vị tình thân"

Hiện tại, bộ phim "Hương vị tình thân" đang bắt đầu những tập đầu tiên của phần 2 bộ phim khi bắt đầu xuất hiện những diễn biến mới sau nút thắt kịch tính của phần 1. Vai diễn bà Dần của NSND Như Quỳnh vẫn là vai diễn đóng vai trò quan trọng, giúp cho bộ phim thêm phần cuốn hút. Bên cạnh đó, qua vai diễn này, NSND Như Quỳnh càng khẳng định được diễn xuất của nghệ sĩ gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam cũng như sự cống hiến cho nghệ  thuật 1 cách miệt mài dù đã ở độ tuổi U70. 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hương vị tình thân tập 72: Hoàng Long nhận "một cú lừa", gái ngoan sắp cưới ngày đọc sách chờ người yêu, đêm quẩy tới bến trong bar Hương vị tình thân tập 73: Phương Nam bị dàn bẫy đánh ghen
Copy URL
NSND Như Quỳnh
[Ẩn - Hiện]
Phim Hương vị tình thân
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp