Bà khóc hết nước mắt khi đứa cháu đi học xa nhà 1700km bất ngờ về ăn Tết

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 08/02/2021 21:21 (GMT +7)
Nhìn những dòng nước mắt của bà ngoại khiến mỗi người đều cảm thấy dưng dưng xúc động, nhớ về người thân và mong muốn được về nhà đón Tết ngay lập tức.

Mới đây, cư dân mạng đang nhiệt tình truyền tay nhau đoạn clip về quê ăn Tết của một cô gái trẻ, đặc biệt là hành động và câu nói của bà ngoại khiến ai cũng rưng rưng.

Đặc biệt là trong những ngày cận kề Tết nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải xa người thân, gia đình mỗi người một nơi, thì đoạn clip của cô gái càng khiến nhiều người vô cùng xúc động hơn vì nhớ người thân của mình.

Bà khóc hết nước mắt khi đứa cháu đi học xa nhà 1700km bất ngờ về ăn Tết - Ảnh 1

Được biết, đây là câu chuyện của cô gái 10X quê ở Lào Cai. Năm đầu tiên sống xa nhà nên chuyến trở về lần này của cô gái có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Trước đó, khi biết được tình hình dịch bệnh, bà ngoại của cô gái trẻ đã chuẩn bị tinh thần đón Tết không trọn vẹn khi thiếu đứa cháu gái yêu quý.

Tuy nhiên, cô gái đã bất ngờ trở về nhà mà không báo trước cho bà. Khi thấy đứa cháu mình ẵm bồng từ nhỏ đột ngột trở về sau thời gian dài xa cách, bà ngoại đã vô cùng ngạc nhiên. Sau những tiếng cười khi được đoàn tụ cháu gái là những dòng nước mắt của người bà. Bà đã liên tục lấy tay lau nước mắt, không ngừng hỏi han cháu. Đặc biệt là câu nói cuối cùng của người bà: “Thế ở nhà với bà!” gây xúc động mạnh.

Bà khóc hết nước mắt khi đứa cháu đi học xa nhà 1700km bất ngờ về ăn Tết - Ảnh 2

Nhiều người khi chứng kiến khoảnh khắc đoàn tụ đầy xúc động trên, được nghe những lời tâm tình của người bà đều nghẹn ngào vì nhớ đến người thân của mình. Đoạn clip tuy ngắn, nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, khiến bao người mong muốn được trở về nhà.

Bà khóc hết nước mắt khi đứa cháu đi học xa nhà 1700km bất ngờ về ăn Tết - Ảnh 3

“Bỗng dưng thấy nhớ bà nội quá, nếu giờ được về nhà chắc chắn mình sẽ ôm bà thật chặt.”

“Không biết giờ này bà đang làm gì, Tết nay bà có sắm đồ gì mới hay không?”

“Bình thường ở nhà, bà tôi thường rất nghiêm khắc, vì muốn con cháu nên người. Nhưng chỉ cần đi xa, ngay lập tức bà sẽ nhớ mong.”

“Ngày bé mọi người hay bảo tôi là chiếc đuôi nhỏ của bà, vì đi đâu hai bà cháu cũng như hình với bóng. Nên giờ xa 1 cái Tết, mà thấy trong lòng canh cánh, thấy năm mới chẳng trọn vẹn.”

Bà khóc hết nước mắt khi đứa cháu đi học xa nhà 1700km bất ngờ về ăn Tết - Ảnh 4

Hiện, đoạn clip trên vẫn đang thu hút rất đông cư dân mạng, đặc biệt là những người đang phải đón Tết xa quê.

4 con giáp tình yêu đong đầy, ngập tràn hạnh phúc trong tuần Tết Âm lịch (8-14/2) Người dân mặc bảo hộ, trùm kín mít về quê ăn Tết vì sợ dịch Covid-19 Thanh niên xa nhà về ăn Tết bị bố xem như vô hình vì bận chơi ú oà với mèo

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp