Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng

Lưu Khả Ái, bà xã cầu thủ Lý Công Hoàng Anh - đội trưởng U23 Việt Nam - đã trải qua thai kỳ thiếu vắng ông xã, lúc cần nhất chồng không thể ở bên cạnh.
Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - thumbnail

Tham gia SEA Games 31, cầu thủ Lý Công Hoàng Anh (tiền vệ CLB Bình Định) được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng U23 Việt Nam. Ít ai biết đằng sau hình ảnh một Lý Công Hoàng Anh hết mình trên sân cỏ để theo đuổi đam mê bóng đá lại là một hậu phương vô cùng vững chắc và cực kỳ tâm lý. Đó chính là bà xã của anh, Lưu Khả Ái.

Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - Ảnh 1

Bấy lâu nay nhiều người vẫn cho rằng, là cầu thủ rất giàu có thể thu được lợi nhuận từ các hợp đồng quảng cáo hay dùng hình ảnh của mình để kinh doanh. Bà xã của các cầu thủ bóng đá cũng nhàn,  sống khá sung sướng khi ở nhà đẹp xe sang và cuối tháng có chồng “mang tiền về cho vợ”. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn khác! 

Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - Ảnh 2

Mới đây khi được hỏi làm vợ cầu thủ có sướng không, bà xã Hoàng Anh đã chia sẻ và khiến mọi người có một các nhìn khác về hậu phương của những cầu thủ bóng đá. Khả Ái cho biết, vì đặc thù của nghề cầu nên chồng thường xuyên phải đi xa để tập luyện, ít khi ở nhà.

Thiếu vắng trụ cột gia đình, Khả Ái thường thường phải tự mình trải qua nhiều khó khăn đôi khi cũng không giấu nổi cảm giác chạnh lòng, cô viết: “Những lần đi khám thai mình thường thấy những sản phụ khác được chồng dắt đi khám, nhiều khi cũng thấy tủi thân và buồn, anh Hoàng Anh cũng biết điều đó nên đã động viên tinh thần cho mình rất nhiều. Anh cũng đã cố gắng để cho mình không phải chịu thiệt 1 điều gì, lo lắng và quan tâm hai mẹ con... Hôm 30/4, trên tuyển cho nghỉ một hôm, lúc mình vừa sinh xong ông xã cũng vào gặp hai mẹ con được một chút”.

Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - Ảnh 3

Dù thiếu vắng nhưng Khả Ái vẫn nhận được sự động viên từ xa của chồng. Ngoài ra cô cũng được ông bà nội ngoại 2 bên giúp đỡ ở bên chăm sóc rất nhiều. Có thể thấy làm vợ cầu thủ không hề đơn giản, vợ chồng không có nhiều thời gian bên nhau vì đặc thù công việc của một cầu thủ đó là luyện tập và ra sân thi đấu. Lúc cần một bờ vai để dựa vào cũng chỉ có thể nhận lời an ủi động viên từ xa. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tình yêu và tất cả sự yêu thương cả hai dành cho nhau chắc chắn sẽ là động lực to lớn để họ là chỗ dựa vững chắc cho đối phương. 

Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - Ảnh 4

Hiện Hoàng Anh đang luyện tập để chuẩn bị thi đấu cho những trận bóng tiếp theo trong kỳ SEA Games 31. Vừa qua, trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia tại SEA Games 31, Hoàng Anh không may gặp chấn thương phải rời sân ở cuối trận, tuy nhiên chỉ là chuột rút nên anh vẫn có thể tiếp tục thi đấu trong các vòng tiếp.

Bà xã đội trưởng U23 Việt Nam kể chuyện lấy chồng cầu thủ, chạnh lòng thai kỳ thiếu vắng chồng  - Ảnh 5