Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng

Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng
Mới đây, 1 tài khoản mạng xã hội đã lên tiếng tố cửa hàng Quỳnh Anh mở chui, bất chấp lệnh giãn cách xã hội.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng tố cáo Quỳnh Anh - bà xã Duy Mạnh mở cửa hàng chui, bất chấp Chỉ thị 16. Đăng tải kèm bài viết, người này còn đính kèm theo những hình ảnh được cho là với Quỳnh Anh và 1 người chủ khác của cửa hàng. Theo thông tin mà người viết bài chia sẻ, trong suốt hơn 1 năm làm việc tại cửa hàng của bà xã Duy Mạnh, cô liên tục nhận về thái độ khó chịu cũng như bị nhập nhằng trong việc chi trả lương.

Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 1
Bài viết tố cáo bà xã Duy Mạnh hiện đang được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội

Đăng tải lên trang cá nhân, người này cho biết: "Mọi người đi làm có bao giờ thấy khó chịu với chủ chưa? Mình tin là có, nhưng quá đáng ở chỗ là luôn nghi ngờ, thái độ cáu bẳn. Một sự việc xảy ra chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành đã bù lu bù loa lên và chỉ biết chửi mắng mà không suy nghĩ, xem xét. Hay là vì là chủ nên họ chỉ quan tâm đến cái sai của mọi người, thiệt thòi của cửa hàng trước mắt mà không bao giờ nhớ được những vất vả mọi người cùng trải qua cùng nhỉ? Mình không rõ chỗ khác thì sao nhưng đây lương tháng nào cũng muộn, không đúng hẹn, mình cống hiến cả tháng trời, lúc lấy lương như đi xin ấy ạ".

Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 2
Người này còn tung ra hàng loạt tin nhắn với bà xã Duy Mạnh để làm bằng chứng

Không chỉ dừng lại ở đó, tài khoản mạng xã hội này còn tiét lộ việc cửa hàng Quỳnh Anh vẫn hoạt động mặc những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, để có thể mở cửa hàng chui, phía Quỳnh Anh còn bất chấp chỉ thị 16, bắt nhân viên đi làm, đi xin giấy của bệnh viện để có thể tiếp tục hoạt động. Người này tiết lộ: "Thời điểm hiện tại, mọi người cũng thấy do dịch Covid nên cửa hàng không thiết yếu đã đóng cửa.

Nhưng chị Quỳnh Anh vẫn cố chấp làm đủ mọi cách không chấp hành quy định của nhà nước, bắt nhân viên đi làm, mở chui thậm chí là còn định xin giấy của bệnh viện (mình xin phép không nói rõ tên để không làm ảnh hưởng đến người khác) và một công ty nhựa để mọi người đi làm chui thời điểm này. Đến mức khi mình cảm thấy sự lây lan của dịch bệnh nó quá nghiêm trọng rồi nên mình quyết định xin chị nghỉ...".

Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 5
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 4
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 3
Hàng loạt tin nhắn qua lại giữa Quỳnh Anh và nhân viên về việc trả tiền lương.

Thậm chí, đến tận lúc xin nghỉ việc nhưng người này vẫn bị phía Quỳnh Anh nhập nhằng, gây khó dễ trong việc chi trả lương. Người này cho biết phía cửa hàng mập mờ, không giải quyết lương thỏa đáng cho mình. Thậm chí, còn lấy cớ người này nghỉ 3 ngày trong thời gian giãn cách xã hội để không chi trả phần doanh thu và thưởng như trước đó.

Cụ thể, người này cho biết: "Sau khi mình xin nghỉ hẳn thì chị trách móc và làm mọi cách để mình quay lại công việc nhưng khi mình đã quyết định thì mình sẽ không quay lại. Ngày 5/8, nhắn tin xin nghỉ thì 11/8 mình có nhắn tin cho chị Quỳnh Anh và chị Mi để được xin nhận lại số lương mà mình đã làm việc trong khoảng từ tháng 7. Nhưng chị online mà ko thèm trả lời tin nhắn trong 2 ngày, mình phải thả biểu tượng rất nhiều lần vì sợ bị trôi tin.

Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 8
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 7
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 6
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 4
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 2
Bà xã Duy Mạnh bị tố mở cửa hàng chui bất chấp Chỉ thị 16, không trả lương nhân viên rõ ràng - Ảnh 1
Những tin nhắn đôi co qua lại của người này và cửa hàng phía Quỳnh Anh

Đến mãi đêm muộn hôm sau, các chị trả lời lại mình (ở dưới đoạn tin nhắn). Trước khi nghỉ làm, mình đã nói trong đoạn tin nhắn là mình sẽ chịu trách nhiệm bàn giao lại công việc chính cho các bạn nhân viên mới, cũng như hỗ trợ cửa hàng đến hết tháng 8 và chỉ xin đc nhận lương tháng 7 (tháng 8 ko cần vì mình cũng chỉ hỗ trợ công việc ở nhà những việc "lặt vặt lẻ tẻ" như chị Mi nói).

Ok ko sao cả, mình cũng xác định từ trước rồi, nhưng chị Quỳnh Anh có từ chối và chỉ đồng ý trả lương cứng cho mình là 5 triệu (ko tính doanh thu + thưởng như mọi tháng - cụ thể trung bình là khoảng 3 - 3,5 triệu nữa). Trong khi tháng 7 mình phải đóng hàng chính 1 mình vì nhân viên cũ đã xin nghỉ hết từ trước đó, đóng cả vài nghìn đơn 1 ngày thì cũng mệt luôn đó ạ". 

Hiện tại, bài đăng này đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hàng loạt lời tố cáo trong việc mập mờ trả lương nhân viên cũng như mở cửa hàng chui giữa mùa dịch. Về phía Quỳnh Anh, cô vẫn chưa hề có bất cứ phản hồi nào trước lời tố cáo này của nhân viên cũ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh
Profile ca sĩ Duy Mạnh

Duy Mạnh là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt từ những năm 2000. Tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với loạt hit đình đám như Tình em là đại dương, Kiếp đỏ đen, Ta Đâu Có Say, Biết tìm đâu... Ngoài ra, Duy Mạnh còn là nam ca sĩ gắn liền với loạt phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh

  • Tên thật: Nguyễn Duy Mạnh
  • Năm sinh: 22/5/1975
  • Quê quán: Hải Phòng
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ

Chuyện đời tư của Duy Mạnh cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp ca sĩ Duy Mạnh