Từ chuyện Jack - Thiên An, bà xã Hoàng Bách viết thư dạy con gái cách yêu

Từ chuyện Jack - Thiên An, bà xã Hoàng Bách viết thư dạy con gái cách yêu
Bà xã Thanh Thảo dạy con gái: Đàn ông không dám chịu trách nhiệm là đàn ông hèn. Hãy tránh xa đàn ông hèn.
Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ người mẫu Thanh Thảo - bà xã Hoàng Bách - thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi chia sẻ một bức tâm thư gửi đến con gái. Cô liệt ra rất nhiều điều mà sau này, khi bước chân vào đường đời thì con cần nhớ rõ.

Cụ thể, Thanh Thảo mở đầu bằng câu nói: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!". Dù khá ngạc nhiên nhưng nhiều phụ huynh cũng gật gù vì mẹ không chỉ là người bạn thân đầu đời mà còn là người dìu dắt, chỉ bảo cho con những điều hay ho, nhất là con gái.

Bà xã Hoàng Bách viết tâm thư gửi con gái, nội dung có gì mà bão mạng? - Ảnh 1

Sau đó, cô cho biết mình viết những dòng chia sẻ này bằng chính trải nghiệm của một người mẹ. Nữ người mẫu cũng chia sẻ rằng cô biết không còn bao lâu nữa thì con gái đã lớn, sẽ có những rung động đầu đời, biết yêu thương, biết "mùi vị" của cuộc sống. Cô không mong gì hơn, chỉ mong con sẽ là một người phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan.

Những dòng chia sẻ này của Thanh Thảo ngay giữa tâm điểm Jack lừa tình nhiều cô gái, nhất là cuộc sống chật vật của Thiên An từ lúc bí mật mang thai và sinh con cho Jack, thực sự có giá trị để các cô gái trẻ biết cách phân biệt "trai tốt - trai đểu" cũng như học cách đứng lên sau mỗi vấp ngã trên đường đời.

"Mẹ viết những dòng này bằng trải nghiệm của một người mẹ. Mẹ biết chỉ vài năm nữa thôi con gái của mẹ sẽ bước vào cuộc sống thực thụ. Con sẽ bắt đầu có những rung động theo lẽ tự nhiên. Mẹ mong con sẽ là một phụ nữ biết cư xử, khôn ngoan, mạnh mẽ, yêu quý bản thân, sống và tận hưởng một cuộc đời hạnh phúc", bà xã Hoàng Bách chia sẻ.

Bà xã Hoàng Bách viết tâm thư gửi con gái, nội dung có gì mà bão mạng? - Ảnh 2

Ngay sau đó, Thanh Thảo đã liệt kê ra 10 điều mà cô mong con gái cần nhớ rõ khi bước trên đường đời:

"CON NHỚ:

1. Bản thân con là quan trọng nhất, đáng trân trọng giữ gìn và bảo vệ nhất. Tôn trọng bản thân mình, mọi giá trị chỉ mang tính tham chiếu. Mọi trường hợp cũng chỉ phù hợp với từng cá nhân, không có khuôn mẫu hình tượng nào là duy nhất.

2. Mọi quyết định đưa ra, hãy luôn hỏi lại mình, mình có thực sự muốn làm nó? Nó có làm mình hạnh phúc không? Quyết định là của con, chỉ cần nhớ việc mình làm không vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng, tổn hại đến người xung quanh.

 3. Tất cả các mối quan hệ, muốn bền vững phải được xây trên một nền móng CÂN BẰNG. HY SINH đối với mẹ là một từ "ngu xuẩn" nếu dùng nó để duy trì một mối quan hệ, nó chỉ làm con tổn thương.

4. Nếu yêu một ai, hãy chắc là con muốn thế. Muốn ngủ cùng một ai đó, con phải chắc chắn nó là điều con muốn. Con phải muốn, con chịu trách nhiệm và hạnh phúc với nó, chứ không phải là thứ người khác muốn. Mọi hy sinh, "dâng hiến" trong trường hợp này là điều ngớ ngẩn.

5. Xây dựng mối quan hệ vợ-chồng, yêu đương, muốn bền vững thì phải xem nhau là ĐỐI TÁC. Sự tôn trọng đối phương phải được đặt lên hàng đầu. Sự công khai minh bạch rõ ràng, nếu không có được đều đó, chắc chắn con đã lựa đúng đối tác rởm, và cần ngay lập tức cho nó ra khỏi cuộc sống của con.

6. Luôn nhớ, con là con gái của bố mẹ, con là duy nhất. Cơ thể là của con. Con có khối óc, con được học hành đầy đủ, chủ động cuộc sống của mình, con chính là chỗ dựa tốt nhất cho con chứ không phải một ai khác.

 7. Có thể có rất nhiều lỗi trên đường đời của con, chỉ cần ngồi lại nhìn thẳng vào nó và rút ra một bài học, để tránh lặp lại một lỗi cho lần sau.

8. Người đàn ông con yêu nhất định phải là bản lĩnh, chịu trách nhiệm với bản thân và quyết định của mình. Nếu không có hai điểm đó, đối với mẹ là HÈN. Hãy tránh xa đàn ông hèn.

9. Người yêu con thật lòng chắc chắn sẽ không để con một mình và chịu thiệt thòi trong khả năng mà anh ta có thể.

 10. Trái tim con đẹp đẽ và ấm áp vô cùng, đừng để lãng phí một phút giây nào của cuộc đời vì những gì không xứng đáng, con nhé!"

Bà xã Hoàng Bách viết tâm thư gửi con gái, nội dung có gì mà bão mạng? - Ảnh 4

Cuối tâm thư, Thanh Thảo chỉ mong con gái hãy sống và tận hưởng tuổi trẻ của mình bằng tình yêu thương, sự hiểu biết, nhưng hãy luôn khôn ngoan, chủ động. Đặc biệt, bà xã Hoàng Bách còn nhấn mạnh rằng cuộc sống này rất cần "biết điều": "Hãy tận hưởng cuộc sống tuổi trẻ của con bằng yêu thương, sự chủ động, khôn ngoan và hiểu biết. Cuộc sống này, BIẾT ĐIỀU quan trọng lắm con à".

Bà xã Hoàng Bách viết tâm thư gửi con gái, nội dung có gì mà bão mạng? - Ảnh 5

Thanh Thảo và Hoàng Bách kết hôn với nhau vào năm 2006, cả hai hiện đã có 3 con chung là bé Tê Giác, Mèo và Hippo. Trên trang cá nhân, cặp đôi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh gia đình hạnh phúc. Hoàng Bách cũng từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi quyết định triệt sản vì thương vợ. Bên cạnh đó, vợ chồng anh cũng thỉnh thoảng nêu quan điểm dạy con và nhận về nhiều lời khen. Bài viết mới đây của cô cũng nhận được rất nhiều sự đồng tình, nhận về hàng nghìn lượt tương tác.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran