Bạc Liêu: Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu tấn công

Bạc Liêu: Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu tấn công

Một bé trai 34 tháng tuổi ở Bạc Liêu đã bị cá sấu tấn công, cắn 10 vết ở tay phải nhập viện cấp cứu.

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết sau khi được các bác sĩ điều trị tích cực, sức khỏe cháu Đ.T.D. (34 tháng tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) đã ổn định.

Trước đó, chiều 21/4, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tiếp nhận cấp cứu bé Đ.T.D. trong tình trạng vết thương ở bàn tay phải chảy nhiều máu, đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương. Tuy vết thương đã được sơ cứu nhưng bé quấy khóc rất nhiều, máu chảy liên tục, người nhà đưa đến Bệnh viện Thanh Vũ điều trị. 

Theo người thân của bé cho biết chiều 21/4, Đ. đang chơi ngoài sân, sau đó, chạy lại chuồng cá sấu. Bé đưa tay qua lưới B40 nên bị một con cá sấu cắn vào bàn tay phải. Thấy con bị thương và chảy máu nhiều, người nhà liền đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Bé trai bị cá sấu tấn công, bị cắn vào tay - Ảnh 1

Tại bệnh viện, các bác sĩ khám và cho chụp X-quang, siêu âm phần mềm kiểm tra xương, gân bàn tay phải. Qua đó, bác sĩ ghi nhận có đến 10 vết thương ở mặt lưng, lòng bàn tay và các ngón tay. May mắn vết thương không tổn thương tới xương và gân tay của bé.

Sau khi làm vệ sinh và khâu các vết thương, bé D. được bác sĩ chỉ định tiêm kháng sinh, theo dõi trình trạng nhiễm trùng.

Qua trường hợp trên các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo người nhà nên trông chừng con trẻ cẩn thận, nhất là khi con đang ở tuổi thích khám phá, tò mò nhiều thứ xung quanh. Trường hợp nhà có nuôi những con vật nguy hiểm thì nên bố trí ở nơi xa tầm quan sát của trẻ, rào lại cẩn thận.

Chia sẻ facebook Kelly Tran