Bác sĩ Nhà Trắng: Donald Trump đã âm tính với Sars-CoV-2 nhiều ngày

Bác sĩ Nhà Trắng: Donald Trump đã âm tính với Sars-CoV-2 nhiều ngày

Thông tin Donald Trump âm tính với Sars-CoV-2 nhiều ngày liên tiếp được Bác sĩ Sean Conley thông báo khi Tổng thống tới Florida nối lại vận động tranh cử.

Ngày 12/10, trong bản ghi nhớ công bố với truyền thông, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết rằng, Donald Trump đã xét nghiệm âm tính trong nhiều ngày liền khi kiểm tra bằng bộ xét nghiệm nhanh Abbot BinaxNOW.

Ngoài ra, bác sĩ Sean Conley còn nhấn mạnh rằng kết luận Tổng thống âm tính với Sars-CoV-2 còn dựa trên nhiều phép thử khác, không chỉ riêng với bộ xét nghiệm nhanh.

Được biết, các bộ xét nghiệm nhanh như BinaxNOW thường có độ chính xác thấp hơn công nghệ PCR, nhất là trong trường hợp nồng độ virus thấp.

Bác sĩ Nhà Trắng:
Bác sĩ Nhà Trắng:"Donald Trump đã âm tính với Covid-19 nhiều ngày". Ảnh: AFP.

Cùng lúc bác sĩ Sean Conley công bố điều này, Tổng thống Donald Trump đang đến bang Florida để nối lại chiến dịch vận động tranh cử. Ngày 11/10, Donald Trump đã nói với người ủng hộ rằng ông "xét nghiệm âm tính hoàn toàn" với virus.

Chiến dịch tranh cử của Donald Trump và Nhà Trắng không công bố biện pháp an toàn bổ sung nào sẽ được thực hiện để ngăn lây nhiễm đối với những người đi trên chuyên cơ Không lực Một cùng Tổng thống, cũng như tại địa điểm diễn ra sự kiện ở Florida hoặc các cuộc vận động tại bang Pennsylvania và Iowa vào cuối tuần.