Bae nghĩa là gì? My Bae nghĩa là gì trên facebook?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 16/12/2021 14:01 (GMT +7)
Bae thường được sử dụng khi nói về người yêu và thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của những người bạn thân hoặc các cặp đôi đang yêu nhau.

Hiện nay Bae là một từ được nhiều bạn trẻ dùng khi trò chuyện. Dù vậy không phải ai cũng hiểu Bae nghĩa là gì. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Bae nhé.

1. Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên facbook?

Bae là từ thường được người ta dùng để nói về sự quan trọng của một người nào, thường là về bạn thân hoặc người yêu, giữa các cặp đôi với nhau. Chính vì thế có thể hiểu bae là từ dùng để ám chỉ về những người và những thứ mà cá nhân bạn có một tình cảm đặt biệt, và vô cùng trân trọng. Tại Việt Nam Bae được sử dụng với 1 số biến thể như pet, baby, cục cưng, cún…

Bae thường được dùng để chỉ về người yêu, người bạn thân của mình. Ảnh minh họa
Bae thường được dùng để chỉ về người yêu, người bạn thân của mình. Ảnh minh họa

Trên facebook, bae thường được giới trẻ dùng để nói về nửa kia/người yêu của mình. Hoặc dùng để chỉ về bạn thân của mình, ví dụ như các bạn hay gọi: Bae, đi dạo phố không? Bae đang làm gì đó, đi cà phê nhé!...

2. Nguồn gốc của Bae

Bắt đầu vào năm 2003, trên Urban Dictionary từ bae được định nghĩa và đọc sang tiếng Việt chính là babe. Từ năm 2005, từ này cũng đã xuất hiện trong các bài rap của người Việt. Khi từ bae mới trên Oxford Dictionary, bae được người ta định nghĩa là từ dùng để chỉ tình cảm, sự quý mến của bạn dành cho người yêu của mình.

3. Cách sử dụng Bae

Tùy ngữ cảnh, hoàn cảnh, trường hợp cũng như những tình huống khác nhau mà Bae sẽ mang ý nghĩa riêng chứ nó không chỉ dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Do đó, trước khi dùng chúng ta cần tìm hiểu kỹ xem nó dùng trong trường hợp nào để dùng cho chuẩn, tránh gây hiểu lầm không đáng có.

Ví dụ trong y khoa, Bae có nghĩa:

– Ví dụ từ Bovine aortic endothelial có ý nghĩa là động mạch chủ.

– Bovine aortic endothelial cells còn được viết là BAEC, BAECs hoặc BAEs - lại được hiểu là tế bào nội mô động mạch chủ của con bò.

– Bovine arterial endothelial thì trong y khoa được hiểu là nội tạng động mạch của con bò.

BAE trong giáo dục lại mang 1 nghĩa khác, cụ thể như

– Bachelor of Agricultural Engineering dùng là để chỉ Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp.

– Board of Architectural Education tức Hội đồng Giáo dục Kiến trúc.

– Bachelor of Art Education dịch ra là Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật.

– Bachelor of Arts in Education chính là để chỉ Cử nhân Văn học trong Giáo dục.

– Bachelor of Aeronautical Engineering nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật Hàng không.

– Bachelor of Architectural Engineering lại là Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc.

Bae nghĩa là gì? My Bae nghĩa là gì trên facebook?  - Ảnh 2

4. Bae viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của nó

Bae chính là từ được viết tắt của cụm từ tiếng anh "Before Anyone Else được dịch ra với ý nghĩa là Trước bất kỳ ai đó".

5. Sugar Bae/baby được hiểu là thế nào?

Ngày nay từ Sugar Baby được dùng rất nhiều và để chỉ các bạn học sinh, hoặc những bạn sinh viên trẻ. Những người này thường có nhan sắc và luôn mong không phải làm gì, không phải lao động vất vả mà vẫn có một cuộc sống sung túc đầy đủ về tài chính. Để có được tài chính dư dả thì các Sugar Baby sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của Sugar Daddy về mặt tình cảm và tình dục.

Sugar Baby ngày càng không chỉ giới hạn trong độ tuổi học sinh, sinh viên. Thay vào đó chỉ cần là người có nhan sắc, thân hình quyến rũ là bạn sẽ có cơ hội làm Sugar Baby. Không chỉ các cô gái mong có được cuộc sống đại học sung túc không phải làm việc vất vả, mà hiện nay rất nhiều đối tượng cũng ở trong các mối quan hệ Sugar Baby nam và các Sugar Mommy.

Play together là gì? Hướng dẫn download phiên bản mới miễn phí Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM Google Meet là gì? Cách cài đặt và sử dụng trên điện thoại, máy tính

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp