Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam?

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 06/12/2020 07:41 (GMT +7)
Xoài xanh không đơn thuần chỉ là một món tráng miệng mà còn là "thuốc bổ" đem lại cho con người rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Newtimes, các nhà khoa học cho biết xoài xanh là loại quả giàu vitamin C bậc nhất. Cụ thể, lượng vitamin C trong xoài xanh còn nhiều gấp 35 lần quả táo, 18 lần quả chuối, 9 lần quả chanh và 3 lần quả cam. Ngoài ra, theo tờ Indiatime, xoài xanh có chứa nhiều canxi, magiê rất hữu ích để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Đồng thời, loại quả này chứa nhiều niacin, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, đột quỵ và đau tim...

Có thể thấy xoài xanh không chỉ đơn thuần là một món tráng miệng mà còn là "thuốc bổ" đem lại cho con người rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam? - Ảnh 1

Một số công dụng của xoài xanh

Tốt cho tim mạch

Theo trang NDTV, xoài xanh có thể đem lại nhiều điều kỳ diệu cho trái tim của chúng ta. Nhờ chứa nhiều niacin mà xoài xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện mức cholesterol trong máu.

Tăng cường sức khỏe của gan, ruột

Các chuyên gia đến từ Đại học Tứ Xuyên, Thành Đô (Trung Quốc) cho biết: Xoài xanh rất tốt cho gan và được cho là có tác dụng chữa các bệnh về gan. Các axit trong xoài kích thích cơ thể tiết axit mật, làm sạch ruột khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Sự bài tiết này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thụ chất béo bằng cách làm sạch chất độc ra khỏi cơ thể.

Nhờ vậy, gan không còn phải vất vả để thanh lọc và đào thải độc tố nữa.

Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam? - Ảnh 2

Thúc đẩy giảm cân

Theo Boldsky, xoài xanh là một trong những loại trái cây tốt bạn có thể ăn khi muốn giảm cân bởi lượng calo và đường của nó rất thấp. Xoài cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Giúp cho mắt khỏe mạnh

Theo Indiatimes, trong xoài xanh có chứa lượng vitamin A dồi dào, là loại trái cây hoàn hảo để cải thiện thị lực. Nó cũng ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô mắt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C và A trong xoài kết hợp cùng vô vàn dinh dưỡng khác giúp cơ thể cải thiện hệ thống miễn dịch. Chỉ cần ăn xoài xanh mà không cần nấu chín, nướng hay thực hiện quy trình phức tạp nào, bạn đã có thể tận dụng được những lợi ích tuyệt vời từ nó.

Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam? - Ảnh 3

Ngừa rối loạn máu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng xoài giúp kiểm soát các chứng rối loạn máu phổ biến như thiếu máu, máu khó đông... Lý do là bởi xoài xanh có chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng tăng tính đàn hồi của mạch máu và cũng giúp sản xuất các tế bào máu mới nhanh hơn.

Bảo vệ đường ruột

Vì xoài xanh rất giàu pectin nên rất có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Nó cũng là một phương thuốc hữu hiệu chữa tiêu chảy, khó tiêu và táo bón. Đồng thời, xoài xanh cũng là thực phẩm hoàn hảo cho phụ nữ mang thai vì chúng giúp giảm ốm nghén.

Lưu ý quan trọng khi ăn xoài xanh

Không ăn xoài khi bụng đói

Khi đói bụng, bạn không nên ăn xoài dù xanh hay chín vì axit của loại quả này có thể gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

Đồng thời, bệnh nhân đang mắc bệnh về đường ruột, dạ dày cũng không nên ăn xoài.

Người tiểu đường nên hạn chế ăn xoài

Xoài xanh hay chín cũng chứa lượng đường nhất định vì vậy người tiểu đường dù thích cũng không nên ăn nhiều kẻo khiến lượng đường trong máu tăng lên. Tốt nhất bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn để kiểm soát bệnh.

Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam? - Ảnh 4

Người nóng trong, tiêu chảy nên hạn chế ăn xoài

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy thường là do cơ thể hấp thụ quá nhiều chất xơ. Thông thường một khẩu phần xoài chứa 3g chất xơ. Vì vậy, người mắc chứng tiêu chảy không nên ăn xoài để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Không nên ăn xoài cùng dứa

Xoài và dứa khi kết hợp dễ gây dị ứng vì 2 loại quả này đều chứa thành phần hóa học gây dị ứng da, vì vậy tốt nhất là nên tránh.

Bạn có biết xoài xanh giàu vitamin gấp 35 lần táo, 9 lần chanh và 3 lần cam? - Ảnh 5
Con voi 50 tuổi còn sót lại ở Bắc Tây Nguyên đã ra đi bên suối vì quá mệt Chạy đua với "tử thần" cứu sống 2 mẹ con sản phụ bị tai nạn giao thông Nghi án nam tài tử Hyun Bin và Son Ye Jin bị bắt gặp đang hẹn hò Cưu mang cháu gái ruột từ nhỏ, 10 năm sau cháu giành chồng của dì Người Mỹ tổ chức tưởng niệm hai vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị sát hại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp