Vụ cô giáo mầm non đánh trẻ ở Nha Trang: Đóng cửa, rút giấy phép cơ sở giữ trẻ

Vụ cô giáo mầm non đánh trẻ ở Nha Trang: Đóng cửa, rút giấy phép cơ sở giữ trẻ

Sau khi clip một giáo viên mầm non ở xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang (Khánh Hòa) đánh bốn trẻ được phát tán trên mạng xã hội, cơ sở giữ trẻ đã bị đóng cửa.

Theo như đoạn clip được đăng trên mạng xã hội vào ngày 5/12, một giáo viên tại trường mầm non KidChamps Kindergarten (đường A1 giao đường C4, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) đã liên tục đánh vào người một bé trai, cầm tay em, lôi em ra khỏi ghế đồ chơi một cách thô bạo.

Chưa dừng lại ở đó, cô giáo này còn đánh thêm hai em nữa, rồi lôi hai bé vào góc khuất camera. Cô giáo liên tục dùng đồ chơi đập vào người các em. Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ, rất nhiều người bức xúc về hành vi bạo hành của cô giáo.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Trọng Đạo - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, cho hay: Sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhóm trẻ là bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý, cũng chính là người trong clip. Đồng thời, đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ (nhóm trẻ tư thục) KidChamps Kindergarten. 

Ông Đạo cũng rất bức xúc và cho biết hành vi này không thể chấp nhận với một cơ sở nuôi dạy trẻ. Ông cũng thông tin thêm rằng trường giữ trẻ này chỉ mới thành lập, được UBND xã Vĩnh Ngọc ra quyết định cấp phép cách đây khoảng 2-3 ngày.

Vụ cô giáo mầm non đánh trẻ ở Nha Trang: Đóng cửa, rút giấy phép cơ sở giữ trẻ - Ảnh 1

Sau khi xác minh sự việc, UBND xã Vĩnh Ngọc đã làm việc với bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý. Tại buổi làm việc, bà Ý cũng đã thừa nhận hành vi đánh bốn trẻ. Trong đó có hai trẻ là con bà Ý, hai trẻ được phụ huynh khác gửi. Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng  khoảng 17h ngày 3/12.

Tại UBND xã, bà Ýcũng cho biết có phụ huynh gọi điện và bà đã xin lỗi nên phụ huynh thông cảm, không phản ảnh vụ việc lên cơ quan quản lý.

Trả lời về hành động đánh đập bốn trẻ, bà Ý cho biết vì quá giận khi hai con cùng các bạn đã nghịch phá, tô vẽ tường. Bà nói lúc đó chỉ nghĩ mình là một người mẹ muốn tìm ra thủ phạm, nên khi thấy hai con xé hộp màu tô lên tường vì quá giận nên bà Ý đã đánh hai đứa con của mình và hai trẻ khác.

Chia sẻ facebook Thu Trần