Bánh mì khổ qua cà ớt, phiên bản bánh mì độc lạ của Sài Gòn

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 16:20 (GMT +7)
Sài Gòn được xem là nơi có nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn độc đáo. Một trong số đó phải kể đến bánh mì khổ qua cà ớt lạ miệng thu hút bao tín đồ ẩm thực
Hashtag #Bánh mì Sài Gòn #Món ăn đường phố #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi nhắc đến món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam thì không thể bỏ qua bánh mì. Đây được xem là món ăn đặc trưng tiêu biểu của ấm thực đường phố Việt Nam và được người nước ngoài biết đến rất nhiều. Bánh mì truyền thống thường có thịt, chả, trứng nhưng hiện nay theo nhu cầu ngày càng phát triển cũng như tính sáng tạo ngày càng cao thì đã xuất hiện món bánh mì mới.

Bánh mì khổ qua cà ớt độc lạ. Nguồn: Internet
Bánh mì khổ qua cà ớt độc lạ. Nguồn: Internet

Tại Sài Gòn, bánh mì khổ qua cà ớt đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món ăn thưởng thức hằng ngày. Nhiều bài viết về món bánh mì khổ qua cà ớt trên các trang giới thiệu món ăn tại Sài Gòn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.

Các món ăn kèm đều được chế biến thơm ngon. Nguồn: Internet
Các món ăn kèm đều được chế biến thơm ngon. Nguồn: Internet

Đây khổ qua cà ớt được bắt nguồn từ Singapore và được người ta gọi tên là canh súp thập cẩm. Cụ thể ớt sừng, khổ qua, đậu bắp sẽ được nhồi chả cá quết rồi chiên lên, giữ nóng trên nồi hấp, khi ăn thì chan thêm nước lèo hầm cầu kỳ vừa thanh, vừa ngọt. Ngoài ra còn có các món ăn kèm khác như huyết, da heo, đậu hũ, bắp non, đậu cove xoắn, cá viên, bò viên,... 

Gần đây để biến tấu thêm cho khổ qua cà ớt, nhiều ta đã sáng tạo ra món bánh mì khổ qua cà ớt. Món này chỉ bán tập trung tại quận 5 và quận 6, đây là hai địa điểm luôn tấp nập khách đến để mua bánh mì về thưởng thức. Bánh mì để kẹp khổ qua cà ớt  vẫn như bánh mì bình thường nhưng luôn có độ giòn nhất định, còn phần khổ qua cà ớt sẽ để khô chứ không chan nước, thay vì đó, sau khi kẹp, người ta sẽ cho chan thêm nước xốt.

Hương vị thơm ngon và đậm đà. Nguồn: Internet
Hương vị thơm ngon và đậm đà. Nguồn: Internet

Đa phần thực khách ưa chuộng món bánh mì khổ qua cà ớt bởi cảm giác lạ miệng, tên gọi khác biệt và hương vị đậm đà từ phần nước xốt. Vị của nước xốt được làm theo công thức riêng nên càng tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Rất nhiều người thích hương vị của nước xốt trong bánh mì khổ qua cà ớt.

Các món ăn đều có tạo hình đẹp mắt. Nguồn: Internet
Các món ăn đều có tạo hình đẹp mắt. Nguồn: Internet

Không chỉ là mùi vị thơm ngon mà tạo hình của các món ăn kèm cũng rất đẹp mắt. Chẳng hạn như trái ớt được cắt hình hoa lấy hạt, khổ qua cắt khoanh nhỏ dồn thịt, đậu cove xoắn thành hình bông hoa đan xen lẫn nhau và chả cá cắt hình thoi. Mỗi một món đều được tạo hình đẹp mắt.

Món ăn được đông đảo người Sài Gòn yêu thích. Nguồn: Internet
Món ăn được đông đảo người Sài Gòn yêu thích. Nguồn: Internet

Đặc biệt, chả cá tự làm nên rất dai, thơm và được niêm niếm vừa ăn. Bánh mì khổ qua cà ớt Sài Gòn dần trở thành món ăn được đông đảo mọi người yêu thích. Có thể chọn mua bánh mì vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nên rất thuận tiện.

Địa chỉ: Quán Cô Mười Vân, 119/12 Bà Hom, P. 12, Q. 6, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h00 - 21h00

Giá tham khảo: 15.000 - 25.000đ

Quán Tỷ Muội, 522 Phan Văn Trị, P. 7, Q. 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h30 - 17h30

Giá tham khảo: 25.000 - 50.000đ

6 tiệm bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn nhất định phải thử qua 3 quán bánh mì sốt vang ngon cho chiều gió mùa Hà Nội Bánh mì cay, đặc sản dân dã vạn người mê của thành phố hoa phượng đỏ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp