Bão Goni tăng cấp liên tục, hướng vào biển Đông

Bão Goni tăng cấp liên tục, hướng vào biển Đông
Hiện tại bão Goni đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và tăng cấp liên tục.

Hiện đang có hai cơn bão hoạt động trên Thái Bình Dương gồm Goni và Atsani, trong đó cơn Goni đang tăng cấp di chuyển về Philippines và sẽ vào biển Đông trong những ngày tới.

Bão Goni đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và tăng cấp liên tục. Theo dự báo khi đến miền Trung Philippines vào ngày 1-11, bão có khả năng đạt sức mạnh cao nhất.

Sau đó bão Goni sẽ di chuyển hướng Tây Tây Bắc đi vào khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) trươcs khi vào biển Đông thành bão số 10 với cường độ giảm.

Bão Goni (tiền thân bão số 10) đang tăng cấp - Ảnh 1
Sơ đồ đường đi hai cơn bão trên Thái Bình Dương - Ảnh: Mây vệ tinh

Theo dự báo thời điểm bão Goni vào Biển Đông và tiến về khu vực miền Trung sẽ trùng với đợt không khí lạnh tăng cường tràn về, sẽ khiến tình hình mưa gió tại đây càng phức tạp hơn. Dự báo khu vực đổ bộ sẽ nằm trong khoảng các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nhiệt độ biển bị lạnh, khô đi bởi không khí lạnh và mưa gió những ngày vừa qua có thể khiến bão số 10 "chết yểu" ngay trên đường di chuyển trước khi vào đất liền nước ta.

Bên cạnh đó mô hình dự báo của Nhật Bản tối 29/10 cũng đã đưa ra bản tin về cơn bão khác có tên Atsani, cơn bão này có hướng di chuyển theo hướng Bắc, khó có khả năng vào Biển Đông.

Dự báo nếu có ảnh hưởng thì cũng chỉ quét qua vực Bắc Biển Đông và di chuyển về phía Trung Quốc. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le