Bão Noru (cơn bão số 4): Sức gió giật đến 165km/h ở khu vực biển từ Huế đến Quảng Ngãi

Thuỷ Linh Đăng lúc: Thứ ba, 27/09/2022 09:34 (GMT +7)
Với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 16, bão Noru sẽ là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Việt Nam từ trước đến nay.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Vào sáng ngày 27/9, tâm bão Noru (cơn bão số 4) đang cách bờ biển Cửa Đại, Quảng Nam khoảng 428km về phía Đông. Theo đó, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 16 với vận tốc tối đa lên tới 165km/h.

Theo chia sẻ của chuyên gia khí tượng thủy văn Huy Nguyễn, con bão này sẽ tiếp tục mạnh lên trong 9 giờ tới với vận tốc lên đến 150km/h, gió giật 165km/h. Sau khi tăng cường sức mạnh, bão Noru sẽ vào gần bờ Việt Nam vào đêm ngày 27/9. Khi tiếp cận vào bờ, bão được dự đoán sẽ giảm sức mạnh một chút với sức gió khoảng 140km/h, giật 165km/h ngay sát bờ biển khu vực các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Bão Noru được dự đoán là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào đất liền nước ta.
Bão Noru được dự đoán là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào đất liền nước ta.

Bão Noru được dự đoán sẽ là cơn bão lịch sử về sức mạnh và có thể là cơn bão có cấp độ lớn nhất từng đổ bộ vào đất liền nước ta từ trước đến nay. Cơn bão này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà và Bắc Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của bão Noru, các chuyên gia cũng cảnh báo từ 27/9 đến 28/9, khu vực các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum sẽ có lượng mưa rất lớn từ 250 đến 350mm/ mỗi đợt, thậm chí có những nơi sẽ ở mức trên 450mm/ một đợt.

Cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung và khu vực Bắc Tây Nguyên.
Cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung và khu vực Bắc Tây Nguyên.

Các tỉnh Quảng Bình, Gia Lai, BÌnh Định cũng sẽ có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200 mm/ mỗi đợt. Từ ngày 28/9 trở đi, hiện tượng mưa to cũng sẽ có xu hướng mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

Hiện các tỉnh có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão Noru đang tích cực hoàn thành những công tác cuối cùng để phòng, chống cơn bão Noru. Người dân ở nhà cấp 4 hoặc những nơi cư trú không kiên cố được khuyến cáo cần di dời và tìm nơi trú ẩn an toàn. Ngư dân các khu vực này tuyệt đối không ở trên các lồng bè hay chòi canh cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đàm Vĩnh Hưng lo cho bà con miền Trung trước bão Noru, netizen nhắn: "Xin đừng kêu gọi từ thiện" Bão số 4 (Bão Noru) tiến vào biển Đông, dự báo ảnh hưởng trực tiếp miền Trung Cầu vồng kép khổng lồ xuất hiện trên bầu trời chuyển màu đỏ ửng sau cơn bão

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp