Bất ngờ với diện mạo và cuộc sống hiện tại của cậu bé "đóng băng" khi đến lớp năm nào

Bất ngờ với diện mạo và cuộc sống hiện tại của cậu bé

Năm 2018, hình ảnh cậu bé Vương Phú Mãn vì đội mưa tuyết đến lớp mà tóc đóng thành băng đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc một thời gian dài.

Ba năm sau, Vương Phú Mãn hiện nay đã là một cậu thiếu niên khỏe mạnh, cao lớn. Nhưng câu chuyện về cậu bé nhà nghèo những năm trước vẫn còn được cộng đồng mạng nhắc lại như một minh chứng về tấm gương truyền cảm hứng về thái độ sống mạnh mẽ, lạc quan.

Năm ấy, Vương Phú Mãn mới 9 tuổi và là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Zhuan Shan Bao (huyện Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Phú Mãn và chị gái Phú Mỹ sống cùng với bà, gia cảnh vô cùng nghèo khó, chỉ có khoai luộc ăn qua ngày, nhà cửa thì dột nát.

Cuộc sống hiện tại của cậu bé tóc đóng băng.
Những hình ảnh về mái tóc đông cứng cùng đôi bàn tay nhăn nheo vì giá lạnh đã lay động trái tim bao người.

Hàng ngày, Phú Mãn phải đi bộ quãng đường 4,5km để đến trường, một hôm thời tiết lạnh đến -8°C, kết quả là khi cậu đi được đến trường học thì mái tóc đã đóng băng trắng xóa, đôi gò má thì đỏ hồng vì lạnh.

Rất nhanh chóng, sau khi một người chụp lại hình ảnh của cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn người vào bình luận và bày tỏ sự khâm phục, thương mến cho tinh thần và ý chí mạnh mẽ của Vương Phú Mãn. Câu chuyện của cậu đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn được nhiều quốc gia biết đến.

Cuộc sống hiện tại của cậu bé tóc đóng băng.
May mắn là sau khi được giúp đỡ, cuộc sống của cậu đã tốt hơn rất nhiều.

Tin tốt là sau khi trở nên nổi tiếng, đã có nhiều nhà hảo tâm bày tỏ ý định sẽ hỗ trợ chi phí cho em học tập và cải thiện cuộc sống. Nhờ đó, Phú Mãn đã được chuyển đến một trường Tiểu học ở thị trấn Tân Nhai, Vân Nam. Ở đây cậu được học nội trú, ở kí túc xá cạnh trường và không còn phải vất vả đi lại để đến trường như trước nữa.

Cuộc sống hiện tại của cậu bé tóc đóng băng.
Cậu bé nay đã 12 tuổi và có ước mơ trở thành một cảnh sát.

Hiện tại, Vương Phú Mãn đã là một cậu bé 12 tuổi, em có cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều và có nhiều bạn bè thân thiết. Nhiều người lo lắng rằng cậu sẽ đánh mất sự trong sáng khi trở nên nổi tiếng bất chợt và ỷ lại vào các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, may mắn là Phú Mãn vẫn giữ được tinh thần phấn đấu cũng như luôn chăm chỉ học hành. Cậu là một trong số các học sinh có thành tích tốt nhất lớp, khi được hỏi về dự định tương lai, cậu bé chia sẻ mình muốn lên Bắc Kinh và học thật giỏi để trở thành một cảnh sát.

Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham