"Bay" gần 14 tỷ USD, Jeff Bezos lại bị soán ngôi người giàu nhất thế giới

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 03/08/2021 16:24 (GMT +7)
Vừa hoàn thành được chuyến bay tư nhân lịch sử ra ngoài không gian trái đất. Tỷ phú Jeff Bezos khi trở về đã "bay" luôn ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu Amazon lao dốc không phanh vào thời điểm cuối tuần trước (giảm tới 7% giá trị sau khi tốc độ tăng trưởng trong quý II thấp hơn kỳ vọng) đã khiến tài sản của tỷ phú Jeff Bezos "bốc hơi" gần 14 tỷ USD chỉ sau một ngày. Đây là lý do ông trùm công nghệ mê du lịch không gian để mất ngôi vị giàu nhất hành tinh vào tay "ông trùm hàng hiệu" Bernard Arnault.

Mất gần 14 tỷ USD sau 24h, Jeff Bezos bị soán ngôi vị người giàu nhất thế giới.
Mất gần 14 tỷ USD sau 24h, Jeff Bezos bị soán ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Tỉ phú Arnault hiện sở hữu LVMH - đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu xa xỉ gồm cả Louis Vuitton, Sephora, Moët & Chandon và Tiffany & Co. Đây cũng không phải lần đầu tiên đại gia ngành thời trang vươn lên vị trí số 1 của BXH người giàu nhất thế giới, nhưng đa phần là sau đó sẽ bị Jeff Bezos "cướp lại" nhanh chóng.

Những tác động to lớn của đại dịch Covid-19 không khiến thị trường hàng xa xỉ bị ảnh hưởng. Bất chấp nhiều nền kinh tế phải đối mặt với suy thoái và khó khăn. Song tỷ phú Arnault vẫn gia tăng rất mạnh khối tài sản của mình lên gần 100 tỷ USD ngay trong năm 2020.

Tài sản của tỷ phú Arnault đã đạt 195,8 tỷ USD. Đủ để ông vượt qua con số 192,6 tỷ USD của Jeff Bezos.
Tài sản của tỷ phú Arnault đã đạt 195,8 tỷ USD. Đủ để ông vượt qua con số 192,6 tỷ USD của Jeff Bezos.

Và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, khối tài sản của tỷ phú Arnault đã đạt 195,8 tỷ USD. Đủ để ông vượt qua con số 192,6 tỷ USD của Jeff Bezos một cách sít sao. Tuy vậy, kỷ lục về tổng tài sản vẫn thuộc về Jeff Bezos trong năm 2020, khi nhà sáng lập của Amazon là người đầu tiên trên thế giới cán mốc tài sản 200 tỷ USD.

Còn về phía tỷ phú Arnault với cái tên đình đám LVMH (tên đầy đủ là LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE). Đây là tập đoàn có tuổi đời 34 năm với trụ sở đặt tại Paris, Pháp, chủ sở hữu của nhiều thương hiệu xa xỉ mà chỉ nghe tên là khiến các tín đồ thời trang "phát cuồng": Louis Vuitton, Christian Dior, Hublot hay TAG Heuer.... hầu hết là những thương hiệu thời trang, nước hoa và đồng hồ thuộc loại đắt đỏ nhất.

'Bay' gần 14 tỷ USD, Jeff Bezos lại bị soán ngôi người giàu nhất thế giới - Ảnh 3

Hiện tại, LVMH sở hữu 75 thương hiệu xa xỉ với 5.003 cửa hàng và 150.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tính đến hết năm 2020, doanh thu thuần ước đạt 44,7 tỷ euro (tương đương 54,7 tỷ USD) với lợi nhuận sau thuế đạt 4,7 tỷ euro (5,7 tỷ USD), đứng thứ 64 trong các công ty có doanh thu cao nhất trong bảng xếp hạng của Forbes 2000 -2021.

Trong vòng 15 năm (từ 2006 đến 2021), doanh thu và lợi nhuận sau thuế của LVMH tăng hơn 3 lần, đủ để chứng minh sức phát triển mạnh mẽ và sự yêu thích của người tiêu dùng với các thương hiệu của tập đoàn này. Đến năm 2021, giá trị công ty được định giá tới 329 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp có giá trị lớn nhất tại châu Âu.

Tỷ phú Bernard Arnault và tỷ phú Jeff Bezos.
Tỷ phú Bernard Arnault và tỷ phú Jeff Bezos.

Ngôi vị của tỷ phú Bernard Arnault dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, khi mà các nền kinh tế lớn dần phục hồi nhờ tín hiệu tốt của tình hình kiểm soát dịch bệnh sau khi tiêm vaccine Covid-19. Các thị trường dần hồi phục và nhu cầu mua sắm hàng xa xỉ phẩm sẽ tăng dần lên, điều này sẽ giúp tài sản của vị tỉ phú 72 tuổi còn tăng thêm nữa, giúp ông duy trì vị trí người giàu nhất thế giới trong cuộc "so kè" với tỷ phủ Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos tình tứ ăn tối với bạn gái trước khi bay vào không gian Jeff Bezos nghỉ hưu vào ngày 5/7: "chốt sổ" tài sản với con số 197 tỷ USD Ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp