BDSM là gì? BDSM tốt hay xấu?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 16/12/2021 14:00 (GMT +7)
Bdsm thực chất là một mối quan hệ trong đó những người có tham gia thực hiện những hoạt động tình dục khác nhau.

1. Khái niệm BDSM là gì?

BDSM là một khái niệm nói về các hành động trong quan hệ tình dục. Đây là viết tắt của những từ tiếng Anh để chỉ về mối quan hệ của một nhóm người - có thể là 2 hoặc nhiều người khi họ cùng nhau quan hệ tình dục.

BDSM là thuật ngữ lấy từ cụm từ tiếng anh Bondage and Discipline, Dominance and submission, sadism and masochism - dịch ra tương đương là nô lệ và trừng phạt, thống trị và quy phục, bạo dâm và khổ dâm.

2. Vai trò BDSM

Trên thế giới BDSM thường được xem là trò chơi cho 2 hoặc cũng có thể nhiều người cùng tham gia. Trong đó mỗi người sẽ đóng vai hoặc dựa theo lối sống, tình dục mà tự nhập/chọn vai để có được những khoái cảm riêng, thậm chí họ chỉ khoái cảm khi có những cảm giác đau đớn hay cảm thấy mình có quyền lực trong cuộc chơi.

BDSM là gì? BDSM tốt hay xấu? - Ảnh 1

Tóm lại BDMS là hành vi tình dục khác thường hoặc gọi là không bình thường và thường sẽ mang tới cảm giác đớn về thể xác hoặc tinh thần cho chính bản thân hoặc đối tác.

3. Các hình thức của BDSM

Giống như thuật ngữ khái niệm của nó, thì có 4 hình thức trong BDSM:

3.1. Bondage and Discipline có nghĩa là Nô lệ và kỷ luật

Với người chơi trong hình thức này, sẽ tham gia với vai trò là nô lệ và bị dùng hình thức trừng phạt để đạt cực khoái khi quan hệ. Cũng có thể hiểu sẽ có 1 người đóng vai là người chuyên nô dịch người khác và trừng phạt họ để thỏa mãn ham muốn của bản thân.

Trong hình thức này, công cụ hỗ trợ cần phải có đó chính là roi da.

3.2. Dominance and submission nghĩa là thống trị và quy phục

Hình thức này nếu muốn đạt được mục đích khi quan hệ, cần phải tạo được cảm giác thống trị và kiểm soát đối phương. Điều này sẽ được thể hiện rõ qua tư thế mà người đó thích khi quan hệ hoặc tính cách của người chơi.

3.3. Sadism and nghĩa là bạo dâm

Khi người chơi tham gia trong quan hệ này, thường sẽ tự tạo ra đau đớn cho chính mình hoặc người chơi để đạt cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này thường không được cổ súy vì nó rất hay làm đối phương đau đớn. Bởi bạo dâm được coi là một biểu hiện lệch lạc trong quan hệ tình dục, vì có những người rất hung dữ, khi quan hệ sẽ làm người kia rất đau đớn, thậm chí tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác.

BDSM là gì? BDSM tốt hay xấu? - Ảnh 2

Do đó nhiều người cho rằng hình thức bạo dâm là biểu hiện người đó bị rối loạn thần kinh. Thậm chí trên thế giới nhiều quốc gia coi bạo dâm là một dạng bạo lực và khi quan hệ hình thức này mà không được đối phương cho phép, sẽ bị truy tố ra pháp luật dưới dạng tội phạm tình dục. Nhưng hầu hết những người tham gia cuộc chơi này thường tự chịu đựng thay vì tố cáo, nguyên nhân là do cá nhân họ sợ bị phán xét hoặc lo lắng sẽ không được pháp luật hỗ trợ.

3.4. Masochism nghĩa là khổ dâm

Khổ dâm lại ngược với bạo dâm, những người ưa chuộng khổ dâm chỉ đạt được cực khoái khi bị đối phương bạo dâm. Do đó, hành vi này có thể đạt được cực khoái khi bị người kia làm nhục, làm đau đớn bằng hành động hoặc bằng lời nói.

Trong khổ dâm có khổ dâm nữ và khổ dâm nam. Trong đó, khổ dâm nữ thì người nữ sẽ bị người kia trói lại và người nữ là đối tượng sẽ bị đau đớn. Còn khổ dâm nam thì người bị khổ dâm/người nam chỉ đạt được cực khoái khi bị trói lại và tra tấn bộ phận sinh dục.

4. BDSM tốt hay xấu?

Người ta cho rằng, để nhận xét BDSM tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cảm xúc cũng như sở thích của người tham gia quan hệ BDSM. Nếu những người chơi đều đồng thuận và cảm thấy phấn khích, thích thú và không cảm thấy bị tổn thương sau mỗi lần quan hệ theo kiểu BDSM thì nó là tốt.

BDSM là gì? BDSM tốt hay xấu? - Ảnh 3

Nếu bạn không thích kiểu quan hệ này thì từ chối, và không ai có quyền ép buộc. Vì trong trò chơi này, nếu bị ép buộc thì kết quả đối phương mong muốn sẽ không như ý, thậm chí sẽ bị quy vào các hành vi quấy rối tình dục thậm chí bị truy tố ra pháp luật.

Do đó, không ít ý kiến cho rằng quan hệ BDSM là hành vi tình dục bình thường vì nó sẽ mang lại sự cực khoái cho người chơi với điều kiện họ thích và đồng ý tham gia. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng, BDSM cần bị phản đối vì nó sẽ làm hại đến tinh thần, thân thể của người khác. Như ở đất nước Thụy Sỹ, thì BDSM bị coi là phạm pháp. Nhưng tại Nhật Bản, Đức, Hà Lan thì người ta cho rằng hành vi này là hợp pháp.

Do đó, BDSM chỉ tốt khi người chơi đồng ý và thỏa mãn với nó. Chính vì vậy nhiều người đưa ra khuyến cáo rằng, để đảm bảo an toàn cho cả 2 và tránh trường hợp bị tổn thương thì khi tham gia kiểu quan hệ này, cả 2 cần đầu tư và lựa chọn các loại đồ chơi một cách kỹ lưỡng, phù hợp.

 5. Những dấu hiệu nhận biết BDSM

Người có xu hướng BDSM khi quan hệ thường có những đặc điểm đặc trưng sau:

  • Khi quan hệ thường có sở thích vỗ mạnh khu vực vòng 3 của đối phương.
  • Có thói quen ra lệnh hoặc ép buộc đối phương phải thực hiện những hành động chiều theo ý cá nhân.
BDSM là gì? BDSM tốt hay xấu? - Ảnh 4
  • Thích giật tóc khi đang trong “cuộc yêu”, thậm chí làm bạn đau trong lúc quan hệ.
  • Hay cắn đối tác thậm chí cắn rất đau và xem đó như sở thích và để đánh dấu chủ quyền, lãnh thổ.
  • Vị trí ưa thích của người BDSM là hôn, cắn xung quanh cổ nửa kia khi quan hệ.
  • Khi quan hệ sẽ gọi hoặc kêu tên đối tác bằng những lời lẽ khó nghe thậm chí có sự xúc phạm.
  • Thích/đam mê những tư thế mang tính chất thống trị khi quan hệ.
  • Khi quan hệ thường dùng khăn bịt mặt kết hợp với những dụng cụ có thể dùng để trói buộc đối phương.
  • Thường có những hành động, biểu hiện coi thường đối phương khi quan hệ.
Trà xanh là gì? Ý nghĩa của trà xanh trên Facebook Play together là gì? Hướng dẫn download phiên bản mới miễn phí Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp