Bé gái rơi từ tầng 12 sẽ xuất viện vào hôm nay, ngày 4/3

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ năm, 04/03/2021 09:46 (GMT +7)
Trước tình hình sức khỏe khả quan, nếu không có gì nghiêm trọng thì bé gái rơi từ tầng 12 N.P.H. sẽ được trở về nhà vào hôm nay, ngày 4/3.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết trên truyền thông, hiện tại sức khỏe của bé gái N.P.H. (sinh năm 2018) rơi từ tầng 12 của chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã ổn định.

Cụ thể, bệnh nhi bị xẹp một chút ở thùy dưới phổi, nhưng hiện tại không còn khó thở, không nôn, tỉnh táo, đã có thể cười đùa, ăn uống bình thường và không cần phải tiêm thuốc giảm đau như những ngày đầu. Với tình hình khả quan đó, dự kiến bé sẽ xuất viện vào hôm nay ngày 4/3.

Bé gái 3 tuổi N.P.H. đang treo lơ lửng ở lan can từ trên tầng 12 của chung cư.
Bé gái 3 tuổi N.P.H. đang treo lơ lửng ở lan can từ trên tầng 12 của chung cư.

Tuy nhiên vì lưng bệnh nhi vẫn còn hơi đau nên sau khi về nhà vẫn sẽ được bệnh viện theo dõi và tái khám.

Trước đó, chiều ngày 28/2 khoảng 17h30, tại căn hộ ở tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội, bé H. đã bò qua lan can nhà sau đó rơi tự do xuống phía dưới. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, làm nghề chở hàng, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) gần đó đã trèo lên mái tôn trạm điện phía sau chung cư và đỡ khi bé H. khi rơi xuống từ tầng 12.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

"Tôi thò tay ra thì cháu cũng vừa rơi tới. Tay tôi không có lực nên chỉ đỡ cháu một phần nào, lúc đó phải nhờ vào mái tôn hai chú cháu mới an toàn. Sau đó tôi cố gắng ôm cháu để bé không nảy ra ngoài, rơi xuống đất. Điều đáng tiếc nhất là tôi chưa kịp đứng vững thì cháu đã rơi, nên không thể đỡ một cách trọn vẹn, khiến bé bị thương", anh Mạnh hối tiếc chia sẻ.

Hành động dũng cảm và đáng khen của Nguyễn Ngọc Mạnh sau đó đã được Thủ tướng và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội cùng nhiều ban ngành, tổ chức khác trao tặng bằng khen vì tấm gương người tốt, việc tốt.

Dân tình phẫn nộ khi hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 bị mang ra làm quảng cáo bán hàng Bé gái rơi từ tầng 12 đã tỉnh táo, tâm lý ổn định, cười đùa với mọi người Anh shipper cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội nói về cách sống
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp