Cuộc hôn nhân xuyên biên giới của chàng hoạ sĩ già chi 143 tỷ đồng cưới "nàng thơ" châu Phi kém 21 tuổi

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 04/03/2021 10:37 (GMT +7)
Bất chấp sự ngăn cản, Dương Ngạn vẫn giữ quyết định cũ. Thậm chí, ông chi thẳng 40 triệu NDT (gần 143 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) để tổ chức lễ kết hôn.
Hashtag #Hôn nhân - Gia đình #NEWS #Nóng trên MXH

Vào năm 2011, cặp đôi chênh nhau 21 tuổi Dương Ngạn - Ada đã vượt qua rào cản về biên giới, tuổi tác... cũng như sự phản đối của gia đình để đến với nhau.

Được biết, chuyện tình cảm của hai người thời bấy giờ đã khiến giới truyền thông Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Đồng thời chính mối tình này cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh tương tự.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của họ đã truyền cảm hứng cho mọi người. (Ảnh: QQ)
Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của họ đã truyền cảm hứng cho mọi người. (Ảnh: QQ)

Theo đó, lúc ban đầu cả hai tưởng chừng không có sự đồng điệu này nhưng sau đó họ lại yêu nhau, và cùng nhau vượt qua mọi thử thách để giữ gìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đến ngày hôm nay.

Dương Ngạn là một hoạ sĩ tại Trung Quốc, ông sinh năm 1958. Ông có niềm say mê đặc biệt với với nghệ thuật, và hơn nửa đời người vẫn theo đuổi đam mê này và không chịu kết hôn cùng ai.

Cho đến đầu năm 2011, khi họa sĩ này bước sang tuổi thứ 53 và sang châu Phi tìm niềm cảm hứng cho các tác phẩm của mình thì đã tình cờ gặp gỡ với Ada - hướng dẫn viên cho chuyến thăm châu Phi của ông.

Ada nhỏ hơn Dương Ngạn 21 tuổi và khi hoạ sĩ, cô vẫn là sinh viên đại học. Lúc bấy giờ, muốn giao tiếp với nhau, họ sử dụng công cụ phiên dịch. Qua thời gian tiếp xúc, họa sĩ Dương Ngạn đã dần say mê vẻ đẹp của cô gái trẻ.

Đồng thời cô sinh viên Ada cũng dành cho Dương Ngạn sự ngưỡng mộ đặc biệt, nguyên nhân ban đầu là bởi cô vô cùng yêu thích văn hoá, nghệ thuật truyền thống Trung Quốc. Cũng chính vì vậy, cô ở cạnh Dương Ngạn nhiều hơn, rồi từ si mê những bức tranh hoàn mỹ của người hoạ sĩ, cô sinh viên nhỏ đã không hề che đậy sự ngưỡng mộ dành cho đối phương. 

Và sau một thời gian ngắn tìm hiểu, chàng họa sĩ tuổi ngoài 50 này đã quyết định cầu hôn Ada và ngay lập tức đã nhận được cái gật đầu đồng ý của nàng thơ. Nhưng lúc này đã có vấn đề xảy ra khi Dương Ngạn báo tin vui cho người thân, bạn bè tại quê nhà thì họ đã phản đối cuộc hôn nhân của ông bởi sự cách biệt về tuổi tác và sắc tộc.

Mặc dù vậy, nam họa sĩ Dương Ngạn vẫn quyết tâm cưới bằng được người yêu và không ngần ngại chi thẳng 40 triệu NDT (gần 143 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) để tổ chức lễ kết hôn hoành tráng ở Trung Quốc.

Lúc bấy giờ, kể cả khi đã trở thành vợ chồng hai người vẫn gặp phải những chỉ trích từ họ hàng và người thân quen. Dù vậy, cặp đôi vẫn dành tình cảm, sự yêu thương chân thành cho nửa kia và sau đó, họ đã có với nhau một bé trai.

Đến nay cuộc sống hôn nhân 10 năm của họ vẫn khiến người khác phải trầm trồ vì cả 2 luôn đồng hành cùng nhau như hình với bóng, đập tan mọi nghi ngờ về cuộc hôn nhân sắp đặt.

Ông tình cờ gặp cô trong chuyến thăm châu Phi. (Ảnh: Sohu)
Ông tình cờ gặp cô trong chuyến thăm châu Phi. (Ảnh: Sohu)
Ada cũng yêu và ngưỡng mộ tài năng của ông. (Ảnh: Zhihu)
Ada cũng yêu và ngưỡng mộ tài năng của ông. (Ảnh: Zhihu)
Họ vẫn hạnh phúc mặc những ồn ào. (Ảnh: Sohu)
Họ vẫn hạnh phúc mặc những ồn ào. (Ảnh: Sohu)
Mỹ nhân "Mối tình đầu" Lee Seung Yeon lột xác ở tuổi U60 nhờ giảm 9kg Diễn viên Vanessa Hudgens công khai mối tình với bạn trai kém tuổi Những mối tình dài hơi nhưng cuối cùng lại "toang" của showbiz Việt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp