Bé trai 2 ngày tuổi được phát hiện bỏ rơi trong bao ni lông

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ ba, 08/12/2020 08:15 (GMT +7)
Một bé trai 2 ngày tuổi được người dân trên địa bàn xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phạt hiện bị bỏ rơi trong bao ni lông màu đen.
Hashtag #Trẻ bị bỏ rơi #NEWS #Nóng trên MXH

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thanh An (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bở rơi.

Vào ngày 3/12, một người dân ở thôn Phú Ngạn, xã Thanh An bất ngờ phát hiện một bao ni lông màu đen được ai đó đem bỏ cạnh nhà. Người này thấy thế liền lập tức kiểm tra bên trong bao ni lông thì phát hiện một bé trai sơ sinh, một chiếc khăn màu cốm xanh quấn quanh người cháu, 10 cái tã, 3 cái áo, một hộp sữa và tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng.

Ngoài ra, bên trong còn có kèm một mảnh giấy ghi thông tin ngày sinh của cháu là ngày 1/12/2020. Người này ngay sau đó đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Bé trai 2 ngày tuổi được phát hiện bỏ rơi trong bao ni lông.
Bé trai 2 ngày tuổi được phát hiện bỏ rơi trong bao ni lông.

Các cán bộ xã Thanh An nhận được tin báo đã cùng với cán bộ y tế xã đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình hình sức khỏe cháu bé. Đồng thời, tiến hành lập biên bản vụ việc. Được biết, cháu bé có trọng lượng 2,6kg và sau khi được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe tình trạng của bé đã ổn định.

Đại diện chính quyền cho biết thêm, cháu bé hiện đã được một cặp vợ chồng trên địa bàn chăm sóc. Hàng ngày sẽ có cán bộ y tế đến kiểm tra sức khỏe. UBND xã Thanh An cũng ra thông báo tìm người thân của cháu bé, trong thời gian 15 ngày kể từ khi ra thông báo nếu không có ai liên hệ nhận lại trẻ thì sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận con nuôi cho trẻ theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy cùng lời nhắn 'mẹ xin lỗi con' TP.HCM: Bé trai nhiễm trùng bị bỏ rơi được cha mẹ nhận lại Bé trai lấy tiền bà cụ bán nước bị mẹ đẻ bỏ rơi, sống với bác dâu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp