Bé tí hon K'Rễ qua đời: Cả làng chung tay lo hậu sự

Bé tí hon K'Rễ qua đời: Cả làng chung tay lo hậu sự

Hai ngày qua, người dân Gò Da tập trung dựng lán trại và lo an táng cho cậu bé tý hon Đinh Văn K'Rễ theo tập tục địa phương.

Tạm gác công việc nương rẫy, hai ngày qua hàng trăm người dân ở làng Gò Da xã Sơn Ba, huyện vùng cao Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi chung tay dựng lán trại và lo an táng cho cậu bé tý hon Đinh Văn K'Rễ theo tập tục địa phương.

Thầy giáo Đặng Văn Cương, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba chia sẻ, sự ra đi đột ngột của K'Rễ khiến ai nấy đều đau lòng.

Ông Cương cho biết: "K'Rễ qua đời, tôi đau đớn như mất đứa con của mình. Vừa lội bùn băng rừng hơn 8 km, vừa bóp bóng oxy giữ những hơi thở cuối cùng cho K'Rễ về đến làng mà tôi như đứt từng khúc ruột".

Được biết K'Rễ chào đời chỉ bằng gang tay, sau 13 năm chỉ cao 64 cm, nặng hơn 4,3 kg, chuyên gia y tế cho biết em mắc hội chứng người lùn đầu chim cao nhưng chưa có trường hợp nào cơ thể bé nhỏ như em.

Bé tý hon K'Rễ qua đời: Cả làng chung tay lo hậu sự - Ảnh 1
Ông Đinh Văn An bế con trai Đinh Văn K'Rễ. Ảnh: Zing

Cha của K’Rễ - ông Đinh Văn An cho biết lúc chào đời, em chỉ bằng gang tay, dân làng cho là "điềm xấu" nên nhiều người bảo mang ra bìa rừng chôn, vợ chồng ông xin mãi dần dần dân làng hiểu ra mới để nuôi cháu đến ngày nay.

Cuộc sống của K’Rễ chỉ thực sự thay đổi khi gặp thầy Đặng Văn Cương. Thấy thường chú bé tí hon, thầy Cương đã nhận cho em đi học khi đủ tuổi và cũng chính thầy là người chăm sóc từng ly, từng tí.

Những năm qua, thầy Cương cũng nhiều các giáo viên khác đã thay nhau chăm sóc, đưa K'Rễ đến các bệnh viện thăm khám, điều trị. 

Đến chiều 9/11, K'Rễ bị đột quỵ phải nhập viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cấp cứu. Khi vào viện, cậu bé đã ở trong tình trạng đã bị nhiễm trùng huyết, viêm não. Dù được các bác sĩ nỗ lực điều trị nhưng K'Rễ đã không qua khỏi.

Bé tý hon K'Rễ qua đời: Cả làng chung tay lo hậu sự - Ảnh 1
Bé tý hon K'Rễ qua đời: Cả làng chung tay lo hậu sự.

Khi biết tin K'Rễ qua đời, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện cho thầy Cương để gửi lời chia buồn đến gia đình bé tý hon đồng thời nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự tiếc thương, chia sẻ với gia đình em.

Chia sẻ facebook Thanh Lê