Thời tiết lạnh đột ngột khiến bệnh nhân đột quỵ tăng 400 ca trong tháng 1, mỗi ngày 20 ca cấp cứu

Thời tiết lạnh đột ngột khiến bệnh nhân đột quỵ tăng 400 ca trong tháng 1, mỗi ngày 20 ca cấp cứu
Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 15-20 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do đột quỵ. Riêng trong tháng 1, lượng bệnh nhân đột quỵ đã tăng hơn 400 ca.

Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, do thời tiết lạnh giá đột ngột đã khiến nhiều người bị đột quỵ, thậm chí số người trẻ dưới 40 tuổi bị đột quỵ đã gia tăng tới chiếm 20% và có rất nhiều các ca đột quỵ nhập viện trong tình trạng nặng.

Thời tiết lạnh đột ngột khiến bệnh nhân đột quỵ tăng 400 ca trong tháng 1, mỗi ngày 20 ca cấp cứu - Ảnh 1
Bệnh nhân nhập viện cũng cần đảm bảo việc chống dịch. (Ảnh: VTC)

Được biết, Bệnh viện Đà Nẵng mỗi ngày trung bình tiếp nhận khoảng 15-20 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó ngay tháng đầu năm nay lượng bệnh nhân đột quỵ đã tăng hơn 400 ca.

Trong đó, đa phần bệnh nhân đột quỵ là người cao tuổi, với các bệnh lý nền như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Dương Quang Hải, Phó Trưởng khoa đột quỵ, Bệnh viện Đà Nẵng khuyến cáo những người lớn tuổi cần thường xuyên tầm soát và điều trị các bệnh lý nền trước đó để ngừa bệnh hiệu quả. Nếu phát hiện dấu hiệu đột quỵ người nhà cần nhanh chóng đưa vào viện cấp cứu, không nên sử dụng các biện pháp dân gian.

Bên cạnh đó, bác sĩ Dương Quang Hải cũng cho biết vì đơn vị hiện vừa điều trị cho bệnh nhân lại vừa phải đảm bảo an toàn trong việc chống dịch Covid-19, do đó việc chăm sóc bệnh nhân đều do nhân viên y tế thực hiện, trừ những trường hợp đặc biệt.

Thời tiết lạnh đột ngột khiến bệnh nhân đột quỵ tăng 400 ca trong tháng 1, mỗi ngày 20 ca cấp cứu - Ảnh 1
Bệnh nhân được nhân viên y tế chăm sóc. (Ảnh: VNN)

Đồng thời các bác sĩ khuyến cáo nếu muốn đề phòng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến mọi người dễ bị bệnh hơn, nhất là những người có cơ thể suy yếu, có nhiều bệnh nền, cần phải giữ ấm cơ thể, cẩn thận hơn trong việc ăn uống để có sức khỏe tốt nhất trong mùa đông.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê